จับมือฉกเงิน 1.3 ล้านของสองผัวเมีย ด้านเจ้าของเงินเผยทั้งน้ำตา เหมือนถูกรางวัลที่ 1

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากกรณีนางอุไรพร อำนวย อายุ 32 ปี ชาวอ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยสามี จอดรถกินข้าวต้มบริเวณถนนเทวาภิบาล เขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ก่อนถูกโจรฉกเงิน 1.3 ล้านบาท เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 1 ธ.ค.61 พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด สั่งการให้พ.ต.อ.วีระวัฒน์ สระบัว ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด จัดชุดสืบสวนติดตามคนร้าย โดยเช็กประวัติโจรงัดรถและฉกทรัพย์สินภายในรถ จนกระทั่งสืบทราบแน่ชัดว่าคนร้ายรายนี้คือนายอดิศักดิ์ จันทะกำจร อายุ 60 ปี หรือฉายา ‘มหาออด’ ซึ่งเคยบวชมาแล้วหลายพรรษา ก่อนจะสึกออกมาและทำหน้าที่เป็นมัคนายก หรือเป็นโฆษกตามงานวัดต่างๆ ในจังหวัด

เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมเงินของกลางที่ฉกไปซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าบนฝ้าเพดานบ้านพักบริเวณถนนเทวาภิบาลตำบลในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด และพบเงินในกระเป๋ากางเกงอีก 14,480 บาท ส่วนเงินที่ยึดมาได้เจ้าหน้าที่ได้ให้เจ้าของตรวจนับดูพบว่า จากเงินที่หายไป 1.3 ล้าน มียอดคงเหลือ 1,109,480 บาท จากการสอบสวนรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนเงินที่ขาดไปนายอดิศักดิ์บอกว่านำไปใช้หนี้ที่กู้ยืมมา ใช้หนี้ค่างวดรถ และนำไปซื้อแหวนทอง

ด้านนางอุไรพร กล่าวด้วยความดีใจทั้งน้ำตาว่า หลังเงินหายไปก็ไม่ได้หลับได้นอน คิดว่าต้องได้คืน เพราะใจหนูภาวนาอยากได้คืน เพราะโดนโจมตีมาหลายวันแล้ว จนนอนก็ไม่หลับ เครียดด้วย หนูก็ไปช่วยพี่เขาตามหาข้อมูล คิดว่าน่าจะได้วันนี้หรือวันพรุ่งนี้

เหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1 เพราะเงินจำนวนนี้หนึ่งในล้านคนที่จะได้คืน เพราะปกติถ้าเงินหาย แม่ยังบอกหนูว่าให้ทำใจได้คืนหรือเปล่า ฝากขอบคุณทั้งผู้กำกับ รองผู้กำกับและพี่ๆ ชุดสืบสวนสภ.เมืองร้อยเอ็ดทุกคน เพราะพี่เขาช่วยเต็มที่เลยไม่ได้หลับได้นอน”

ด้านพ.ต.ท.ไพรัช บุปผา รองผกก.สส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีประวัติอยู่ในพื้นที่อ.เมืองร้อยเอ็ดอยู่แล้ว ทีมสืบสวนสภ.เมืองร้อยเอ็ด มีข้อมูลตรงนี้อยู่แล้วว่าบุคคลนี้มีพฤติการณ์ในการไปเปิดรถตรงไหนมีรถจอดจำนวนมากก็จะไปเปิดดึงประตูดูว่ามีการล็อกหรือไม่ แต่จะไม่งัดรถ ถ้าเปิดได้จะขโมยทรัพย์สินที่อยู่ในรถ หลังเกิดเหตุได้ติดตามตัวปรากฏว่าไม่อยู่บ้าน ก็เช็กว่าหลบหนีไปอยู่ที่ไหน กระทั่งทราบว่าหลบหนีไปจังหวัดใกล้เคียง จึงติดตามจับกุมตัวได้

(Visited 5 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry