สุดสลด เด็กชาย ม.1 ใช้เชือกวัวผูกคอดับ คาดกลัวถูกทำโทษ หลังร่วมกับเพื่อน 7 คน ขโมยลำไยของเพื่อนบ้าน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อกลางดึกของวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเด็กชายผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 4 ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในบ้านพบศพเด็กชายรัชพล หรรษาวงค์ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใช้เชือกล่ามวัวผูกคอตัวเองกับขื่อภายในบ้าน โดยญาติได้ช่วยกันนำร่างของเด็ก ลงมาวางไว้กลางบ้าน

จากการสอบถามญาติของผู้ตาย เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ด.ช.รัชพล พร้อมเพื่อนรวม 7 คน ซึ่งอยู่ในวัยเดียวกัน ได้ไปขโมยลำไยของเพื่อนบ้านที่ปลูกไว้ในสวน และถูกเจ้าของสวนจับกุมตัวไว้ได้ และนำตัวมาส่งตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกัน ระหว่างเจ้าของสวนลำไย กับครอบครัวเด็กทั้ง 7 คน ที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ซึ่งทางเจ้าของสวนลำไย ได้กล่าวหาว่าเด็กทั้ง 7 คน ได้เข้าไปขโมยลำไย และทางเด็กทั้ง 7 คน ได้ยอมรับสารภาพ ซึ่งได้มีการว่ากล่าวตักเตือนกัน ตามกฎของธรรมนูญหมู่บ้าน 9 ดี และทางผู้ปกครองของเด็กได้ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของสวนลำไย

จากนั้นทั้ง 2 ฝ่าย แยกย้ายกันกลับบ้าน ต่อมาในช่วงเย็นของวันเดียวกัน หลังจากที่ ด.ช.รัชพล กลับมาถึงบ้านได้เก็บตัวเงียบอยู่ภายในห้อง จากนั้นพอถึงช่วงหัวค่ำทางครอบครัวไม่เห็น ด.ช.รัชพล ออกมารับประทานอาหาร จึงเข้าไปตามก็พบว่า ด.ช.รัชพล กลายเป็นศพห้อยคออยู่กับขื่อภายในบ้าน โดยมีเชือกวัวผูกคออยู่ ทางครอบครัวจึงรีบนำร่าง ด.ช.รัชพล ลงมาประกอบพิธีทางศาสนาดังกล่าว

ทั้งนี้ ส่วนสาเหตุที่ ด.ช.รัชพล คิดสั้นใช้เชือกผูกคอตัวเองตายในครั้งนี้ คาดว่า อาจเกิดจากความกลัวว่า จะถูกพ่อแม่ลงโทษ และเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น จึงก่อเหตุสลดดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้

(Visited 13 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry