เปิดคดีเศร้า เด็กชาย 2 ขวบ ดับสลด หลังถูกแม่จับขังในห้องน้ำ 3 วัน เผยแม่หลงแฟนใหม่มาก ให้ลูกอยู่อย่างอดอยาก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
289

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 61 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานข่าวสุดสะเทือนใจจากไต้หวัน เด็กชาย วัย 2 ขวบ นอนเสียชีวิตในห้องน้ำ ภายในอพาร์ตเมนต์ของแม่ หลังจากถูกแม่จับขังไว้ เป็นเวลากว่า 3 วัน ขณะที่เธอออกไปเที่ยวสนุกกับแฟนหนุ่มคนใหม่ และเอาเงินที่หามาได้ปรนเปรอให้กับเขา โดยไม่เคยเหลียวแลลูกในไส้ของตัวเอง และก่อนหน้านี้ น้องสาวของเด็กชายก็เสียชีวิตจากไปในสาเหตุคล้ายคลึงกัน

ก่อนหน้านี้ครอบครัวของเด็กชายก็ดูเหมือนว่าจะเป็นไปได้ด้วยดี จนกระทั่งพ่อแม่ของเขาแยกทางกัน หลิน ผู้เป็นแม่ ได้พาลูกย้ายไปอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในกรุงไทเป หลินหางานใหม่ได้ที่ไนท์คลับแห่งหนึ่ง และมีรายได้เดือนละประมาณ 40,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือราว ๆ 42,700 บาท ซึ่งก็พอกินพอใช้ เพราะอยู่กับลูกชายแค่ 2 คน ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายอะไรมากมายนัก

แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน หลินก็มีแฟนใหม่ชื่อ นายเสี่ยว เธอพบกับเขาผ่านทางออนไลน์ และคบหาดูใจกันในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยความที่เสี่ยวไม่มีงานทำ เขาจึงไม่มีรายได้ และมาอาศัยอยู่กินที่อพาร์ตเมนต์ของหลินอยู่บ่อยๆ

ปัญหาก็คือ หลินหลงแฟนใหม่คนนี้แบบหัวปักหัวปำ เธอเปย์ให้เขาทุกอย่าง และเงินส่วนใหญ่ก็หมดไปกับการกินเที่ยวกับเขา หลินเลิกสนใจลูก ปล่อยให้เขาอดอยากจนร่างกายผ่ายผอมลงเรื่อยๆ เพราะร่างกายขาดสารอาหาร และในคืนวันศุกร์ที่ 9 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งเดินทางไปตรวจสอบอพาร์ตเมนต์ของหลิน หลังจากที่เธอโทร. ไปแจ้งว่าพบศพลูกชายในห้องน้ำ

เจ้าหน้าที่พบว่าเด็กชายนอนจมอยู่ในกองของเสียของตัวเอง และน่าจะเสียชีวิตมาประมาณ 2 วันแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเขาน่าจะเสียชีวิตเพราะขาดอาหาร เพราะรูปร่างของเขาผอมซูบมาก มีแต่หนังหุ้มกระดูก และมีน้ำหนักตัวแค่ 6 กิโลกรัมเท่านั้น ทั้งที่เด็กในวัยนี้ควรมีน้ำหนัก 14 กิโลกรัม

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำหลิน ผู้เป็นแม่ ก็ได้รับทราบความจริงที่น่าตกใจอย่างมาก โดย 3 วันก่อนหน้านั้น เธอจะออกไปเที่ยวกับเสี่ยว แต่ลูกชายร้องไห้ไม่ยอมหยุด เธอรู้สึกรำคาญ จึงจับเขาไปขังเอาไว้ในห้องน้ำ และออกไปเที่ยวยาว พอกลับมาอีกทีก็พบว่าลูกสิ้นใจไปแล้ว นอกจากนี้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่าอีกว่า หลินเคยมีลูกสาวอีกคนหนึ่ง อายุน้อยกว่าเด็กชาย 1 ปี แต่เธอได้เสียจากไปเมื่อประมาณ 6 เดือนก่อน เพราะขาดสารอาหาร และสำหรับลูกชายคนนี้ หลินก็ไม่เคยซื้อนมผงหรืออาหารเหลวสำหรับเด็กมาให้เขากิน แต่ให้เขากินเศษอาหารที่เหลือจากจานที่เธอและแฟนหนุ่มกินเสร็จ

ที่น่าเศร้ายิ่งไปกว่านั้นก็คือ หลินไม่ได้แจ้งความและแจ้งการเสียชีวิตของลูกในทันทีที่พบศพ เธอปิดประตูไม่สนใจ และออกไปเที่ยวกับเสี่ยวและเพื่อนฝูงของเขาอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนจะกลับบ้าน แล้วแจ้งให้ตำรวจทราบ ทางด้าน เสี่ยว แฟนหนุ่มของหลิน อ้างว่าเขาไม่รู้เรื่องการเลี้ยงดูลูกของหลิน และเด็กชายก็ไม่ใช่ลูกของตน ดังนั้นการเสียชีวิตของเด็กจึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับตน และตนก็ไม่จำเป็นต้องไปรับผิดชอบอะไรอีกด้วย

ทั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ในขณะนี้ว่าหลิน และ เสี่ยว จะถูกจับกุมดำเนินคดีหรือไม่ เพราะกำลังอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวน

(Visited 345 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
289