เตือนภัย!! โซเชียลแชร์ โจรขึงเชือกกะดักปล้นใต้สะพาน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Birth Voice ได้แชร์เรื่องราวประสบการณ์ที่เพิ่งเจอมาหมาดๆ หวิดโดนปล้น เป็นข้อความเตือนภัย โดยมีข้อความว่า. . . ได้ดูข่าวมาหลายข่าว แต่ก็ไม่ได้คืดว่ามันจะเกิดขึ้นกับผมเลย ที่รอดมาได้ก็เพราะสติล้วนๆ จากเหตุการณ์เมื่อคืนผมกลับมาจากเล่นดนตรี ดังเช่นทุกวัน เเต่เมื่อคืนอากจะกลับดึกหน่อย เป็นช่วงเวลาประมาณ ตี 1 กว่าๆ กับเส้นทางเดิมที่คุ้นเคยดี ผมขี่มอเตอร์ไซค์เลี้ยวลงสะพานกลับรถลอดใต้ทางด่วนกาจญนาภิเษก ชาวบ้านเเถวนั้นเรียกว่า สะพานกลับรถวัดลาดบัวขาว เมื่อผมเลี้ยวเขาไปพบว่ามีความมืด แบบว่ามืดสนิทมองไม่เห็นอะไรจริงๆครับ ผมพยายามขับไปอย่างช้าๆ

และเปิดไฟสูงด้วยเพื่อให้เห็นถนนข้างในอย่างชัดเจน ผมขี่เข้าไปทันไดนั้นผมเห็นเหมือนสายไฟ หรือเชือก ถูกดึงขวางขึ้นมาต่อหน้าต่อตาผม ทำให้ผมเหวอไปพอสมควร เเต่นั้นไม่ได้ทำให้ผมเสียการควบคุมจากการขับขี่ ผมพยายามยามก้มหัวลง พวกมันพยายามดึกเชือกจะให้ผมล้มให้ได้ ผมใช้มือซ้ายดึงเชือกข้ามหัวผมไป โชคดีที่รถผมมีชิวบังลมด้วย ไม่อย่างนั้นเชือกเส้นนั้นอาจจะเข้ามาที่คอผมแทน ผมค่อยๆประคองรถผ่านจุดนั้นไป เมื่อผมขี่รถขึ้นไปยังอีกฝั่งได้ ผมจอดรถดูความเสียหายของรถ เเละตั้งสติอีกรอบพร้อมกับ สตั้นอยู่ประมาณเกือบๆ 1 นาที ในที่มีเเสงสว่างเพียงพอ มันฝากความเคียดเเค้นไว้ให้ผม 2 แผล ที่เเขนขวา

รอยถลอกจากเชือกเส้นนั้น สิ่งเเรกที่คิดคือลูกที่ยังเล็ก ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับผมจะทำยังไง พวกมันต้องการอะไร ตอนนี้ผมก็ยังไม่รู้ ผมคิดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นเเถวนั้น ด้วยตอนนั้นดึกมาก ผมก็ไม่ได้ไปแจ้งความอะไรเนื่องจากดึกมากเเล้ว และก็ง่วงนอนมาก พอรุ่งเช้าผมต้องขับมอเตอร์ไซค์ผ่านทางนี้พอดี ผมก็ได้เห็นลวดพันอยู่ที่เสาต่อม้อใต้สะพานจริงๆเเหละมีสายไฟที่ขาดอยู่ด้วย ฝากทุกท่านที่ผ่านเส้นทางนี้ยามค่ำคืนให้ระวังตัวไว้ด้วยนะครับ เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับคนอื่นๆเช่นกัน

 

(Visited 11 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry