ครอบครัวชาวพม่า จะเดินทางเข้าพบพล.ต.ต.ไมตรี เฉิมฉิด ขอให้ช่วยคลี่คลายคดีศพปริศนาแม่น้ำท่าจีน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ 28 ส.ค. 61 เวลา 14.00 น. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม นายโต และ นางคาย พ่อแม่รวมถึงครอบครัวชาวพม่า เดินทางมาขอเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี เฉิมฉิด ผู้บังคับการกองปราบ เพื่อร้องให้ส่งชุดสืบสวนเข้าคลี่คลายคดีศพปริศนาในแม่น้ำท่าจีน เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งสภาพศพที่พบถูกเชือกมัดมือมัดเท้าและรัดที่ลำคอ พร้อมพบรอยกระสุนปืนทะลุศรีษะ ตามลำตัวมีร่องรอยการซ้อมทรมาน

โดย นายทู น้องชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นบุตรชายคนโต ทำอาชีพเป็นลูกเรือหาปลา ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2561 ที่ผ่านมา โดยในวันเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้เข้าไปในบ้านหลังหนึ่งกับเพื่อน เพื่อไปขโมยใบกระท่อมและเกิดโดนจับได้แต่เพื่อนสามารถหนีรอดออกไปได้ ส่วนพี่ชายของตนเองไม่สามารถออกไปได้จึงเกิดเหตุดังกล่าวในที่สุด

ทั้งนี้ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าแพ้ว จ.สมุทรสาคร แต่ขณะนี้คดียังไม่มีความคืบหน้า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าให้ทางครอบครัวหาพยานมาเอง อีกทั้งยังมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่มาเสนอเงินให้ 1 แสนบาท เพื่อให้ยุติคดีแต่ทางครอบครัวไม่รับไว้

ด้าน ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้ได้นำหลักฐานมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อต้องการให้เข้าคลี่คลายคดีดังกล่าว ซึ่งตนเองได้เห็นข่าวที่เกาะเต่าในขณะนี้และรู้สึกเหมือนเป็นการเลือกปฏิบัติระหว่างชนชาติ โดยจากสภาพศพถือว่าผู้ที่กระทำมีพฤติกรรมที่โหดเหี้ยม และพอเหตุการณ์ปรากฎขึ้นกับจับใครไม่ได้จนครอบครัวผู้เสียชีวิตรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

ครอบครัวชาวเมียนมา จะเดินทางเข้าพบพล.ต.ต.ไมตรี เฉิมฉิด ผบก.ป. เพื่อให้ส่งชุดสืบสวนเข้าคลี่คลายคดี ศพปริศนาในแม่น้ำท่าจีน หลังจากมีกลุ่มผู้มีอิธิพลเสนอเงินปิดคดี1แสน

โพสต์โดย ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social เมื่อ วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2018

(Visited 39 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry