เด็กหญิงวัย 10 ขวบสู้ชีวิต แม่ก็ทิ้งไป ต้องยอมขาดเรียนมาดูแลน้องทั้ง 3 คน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เพจ คนวิเชียรบุรี ได้โพสต์เรื่องราวสุดเหลือเชื่อของเด็กหญิงวัย 10 ขวบคนหนึ่ง ที่เธอต้องแบกรับภาระอันหนักหนากว่าวัยของเธอยิ่งนัก ในการเลี้ยงดูน้องตัวเล็กๆอีก 3 ชีวิต โดยระบุว่า..

“ขอแรงคนไทยช่วยแชร์ค่ะ..ขอความอนุเคราะห์บริจาคสิ่งของ อุปกรณ์ทำครัว นมผง นมกล่อง เสื้อผ้า อาหารแห้ง หรือทุนในการดำรงชีวิตให้น้องค่ะ (น้องอยู่รร.บ้านตะกุดไผ่)

“เรื่องมีอยู่ว่า..ทำไมหนูไม่ไปโรงเรียน (เสียงจากครู) หนูต้องเลี้ยงน้องค่ะ น้องสามคนอายุ 3 ขวบ 1 ขวบกว่า และ 30 วัน (เสียงจากคนข้างบ้าน) สิ่งที่ครูเห็นตรงหน้าน้ำตาแทบไหล” 

เด็กหญิงหัวใจแกร่งอายุแค่ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านตะกุดไผ่ ต้องหยุดเรียน เพื่อหุงข้าว ทำกับข้าว ซักผ้า เลี้ยงน้องทุกคน กลางคืนไม่เคยได้หลับเต็มตื่น กลางวันต้องดูน้อง พ่อไม่มีเวลาเพราะรับจ้างทั่วไป กลางคืนไปหาปลามาขาย วันไหนพ่อไปหาปลาไม่กลับ เด็กๆต้องนอนตามลำพัง ส่วนแม่ไม่ขอพูดถึงนะคะ ขณะนี้ทางโรงเรียนบ้านตะกุดไผ่และอบต.พุเตยได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น”

“ขอแรงศัทธา พลังคนไทยช่วยเหลือน้องๆ ด้วยค่ะ”

สามารถติดต่อขอรายละเอียดได้ที่ 093-1312878(ครูเบญ), 088-8124997(ครูเหมียว) โรงเรียนบ้านตะกุดไผ่ หมู่ 6 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ 6718

 

(Visited 28 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry