สุดสงสาร! ชายติดเชื้อแบคทีเรียร้ายแรง จากการที่หมาเลีย ต้องตัดขาสองข้าง-มือด้วย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. เว็บไซต์ข่าว อินดิเพนเดนต์ รายงานว่า นายเกร็ก แมนทัวเฟล อายุ 48 ปี ชาวอเมริกัน ถูกตัดขาทั้งสองข้างและบางส่วนของมือ จากที่เขา ติดเชื้อ ในกระแสเลือด ซึ่งแพทย์สันนิษฐานว่า เป็นผลของการถูกสุนัขเลีย ก่อนหน้านี้ เกร็กมีอาการคล้ายกับเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ แล้วเขาเริ่มสติเลอะเลือนและมีรอยช้ำเกิดขึ้นตามร่างกาย นางดอว์น ภรรยาของเกร็ก จึงรีบพาตัวเขาส่งโรงพยาบาล

 

 

เมื่อถึงโรงพยาบาล เกร็กมีอาการช็อก ผลตรวจเลือดเผยว่า เขาได้รับเชื้อแบคทีเรียร้ายแรงผ่านทางสุนัข ซึ่งน่าจะมาจากสุนัขของเขาเอง ตัวแทนโรงพยาบาลสัตว์นิวยอร์ก กล่าวว่า มันมีโอกาสน้อยมากที่มนุษย์จะป่วย หลังจากได้รับ เชื้อ ‘แคปโนไซโตฟาก้า แคนิมอร์ซัส’ (Capnocytophaga canimorsus) ซึ่งเชื้อชนิดนี้อยู่ในกระแสเลือดของเกร็ก โดยมันอาจถ่ายทอดผ่านน้ำลาย จากรอยแผลเปิดหรือการกัดของสุนัข

 

 

ซึ่งมีรายงานการติดเชื้อชนิดนี้ในกระแสเลือดที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2519 โดยไม่ผ่านการกัดของสุนัข เพียงประมาณ 5 เคส โดยครอบครัวของเกร็ก เปิดเพจเว็บไซต์เพื่อขอรับบริจาคค่ารักษาพยาบาลและค่าอวัยวะเทียม โดยได้รับเงินสมทบไปแล้วกว่า 30,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 100,000 บาท) ตอนนี้กำลังมีการสืบหาว่าเกร็กได้รับเชื้อจากสุนัขตัวไหนที่เขาไปสัมผัสด้วย

 

(Visited 41 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry