ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต หนุ่มสุดโหดมือมีดสังหารหมู่เด็กมัธยมต้น 9 ศพ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

ศาลประชาชนกลางเมืองอวี๋หลิน มณฑลส่านซี ได้ตัดสินโทษประหารชีวิตนายจ้าว เจ๋อเว่ย อายุ 28 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธมีคมไล่แทงเด็กนักเรียนมัธยมต้น เสียชีวิต 9 ราย บาดเจ็บอีก 11 คน เมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา

ศาลพิจารณาว่า การกระทำของนายจ้าว จำเลย เป็นการเจตนาฆ่า มีเป้าหมายชัดเจน ลงมืออย่างโหดเหี้ยม และการกระทำดังกล่าวถือเป็นภัยอันตรายร้ายแรงต่อสังคม ศาลจึงพิพากษาให้จำเลยมีความความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน ตัดสินลงโทษประหารชีวิต

รายงานระบุว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 เม.ย. บนถนนนอกโรงเรียนมัธยมต้นที่ 3 อำเภอหมี่จือ เมืองอวี๋หลิน นายจ้าวใช้อาวุธกริชไล่แทงเด็กนักเรียน ทำให้มีเด็กนักเรียนเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

 ศาลเผยว่า เพราะหน้าที่การงาน ชีวิตไม่ราบรื่น และนายจ้าวเกิดความเคียดแค้น ซึ่งเกี่ยวกับตอนที่เขาเรียนอยู่ชั้นม.3 ในโรงเรียนดังกล่าว เขาถูกเพื่อนร่วมชั้นข่มเหงรังแก จึงมีจิตคิดร้ายจะแก้แค้น

โดยต่อมาเขาได้ซื้อกริช 5 เล่มจากอินเตอร์เน็ตเพื่อนำไปใช้ในการระบายแค้นนั้น แต่เพราะหาเพื่อนไม่เจอ จึงเปลี่ยนเป้าหมายไปใช้กริชที่พกติดตัวไปเพียง 3 เล่ม ไล่แทงเด็กนักเรียนที่เรียนอยู่ชั้นม.3 ซึ่งเลิกเรียนและกำลังทยอยเดินทางกลับบ้านกันแทน

ทำให้มีเด็กนักเรียนเสียชีวิต 9 คน เป็นนักเรียนหญิง 7 คน นักเรียนชาย 2 คน และมีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 7 คน ซึ่งหลังจากก่อเหตุนายจ้าวถูกครู รปภ.ประจำโรงเรียน และเด็กนักเรียนช่วยกันควบคุมตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

(Visited 4 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1