รอง ผบ.ตร. เปิดเผยผลตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของเมจิกสกิน พร้อมแจ้งข้อหาเจ้าของเพิ่ม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ 28 พ.ค.61 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยผลการตรวจสอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางค์ ในเครือเมจิก สกิน ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. หลังจากได้เก็บตัวอย่างไปตรวจสอบ จนพบมีความผิดเพิ่มเติม โดยแยกเป็น 3 คดี คือ คดีแรกเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ คอลโรฟีล ดีท็อก ไฟเบอร์ และ แอปเปิ้ล สลิม คดีที่สอง ผลิตภัณฑ์ สลิม มิลล์ และคดีที่สามผลิตภัณฑ์ ตรีชฎา ที่พบว่า แสดงฉลากบนกล่องผลิตภัณฑ์ไม่ถูกต้อง ไม่ครบถ้วน ถือเป็นเครื่องสำอางปลอม

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหากับ นางวรรณภา พวงสน เจ้าของบริษัทเมจิกสกิน นายกร พวงสน สามีนางวรรณภา และเจ้าของผลิตภัณฑ์ในเครืออีก 4 คน ในความผิดฐานร่วมกันผลิตหรือจำหน่าย รับจ้างผลิตหรือขาย ตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอางค์ และความผิดตามพระราชบัญญัติอาหาร ซึ่งเตรียมออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา

ขณะที่ตำรวจได้นัดนางวรรณภา และนายกร มารับทราบข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ซึ่งเป็นข้อหาเดิมที่เคยได้ออกหมายเรียกไว้ แต่ทั้งสองคนยังไม่มาพบพนักงานสอบสวน และหากยังไม่มาอีก เตรียมจะออกหมายจับต่อไป สำหรับทรัพย์สินที่ตำรวจยึดไว้ได้ขณะนี้มีรถยนต์หรู 3 คัน และอายัดป้ายทะเบียนไว้อีกกว่า 20 คัน พร้อมเตือนผู้ที่ช่วยเหลือผู้ต้องหาในการยักย้ายทรัพย์สิน หากตรวจสอบพบก็จะถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันฟอกเงินด้วย

(Visited 72 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry