เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าช่วยเหลือเด็กหญิง 6 คน ถูกครูเกษียณอายุล่อลวงพาไปภูเก็ต

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
19
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละแม ได้เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงและเยาวชนหญิงจำนวน 6 คน ที่ถูกล่อลวงจาก จ.นครราชสีมา ให้ไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต หลังได้รับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ตกเป็นเหยื่อการล่อลวงในครั้งนี้
เหตุเกิดภายในปั้มน้ำมันบางจาก ริมถนนสายเอเซีย41 ขาล่องใต้ ในพื้นที่ หมู่ที่ 7 ต.สวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร พบรถตู้โตโยต้าสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน นค 8690 นครราชสีมา ภายในรถมีเด็กหญิงและเยาวชนหญิงโดยสารมาด้วยทั้งสิ้น 6 คน ประกอบด้วยเยาวชนหญิงอายุ 19 ปี 3 คน, 17 ปี 1 คน และ เด็กหญิงอายุ 14 ปี 2 คน โดยมีชายชราอายุ 63 ปี ทราบภายหลังว่าเป็นอดีตครูเกษียณอายุที่ผันตัวเองมาขับรถตู้รับจ้างเป็นเจ้าของรถและเป็นคนขับพาเด็กหญิงและเยาวชนหญิงทั้ง 6 คนมาจาก จ.นครราชสีมา
เด็กหญิงแยม(นามสมมติ) วัย 14 ปี เล่าว่าได้รับการติดต่อชักชวนจากหญิงสาวชื่ออ้อน ซึ่งตอนนี้อาศัยอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ให้ลงไปทำงานเป็นแอดมินคอยตอบแชทของลูกค้าทางอินเตอร์เน็ต ตนจึงได้บอกผู้ปกครองว่าจะไปหางานทำซึ่งผู้ปกครองไม่ได้ว่าอะไร ขณะที่เด็กหญิงฟ้า(นามสมมติ) วัย 14 ปี ที่มาด้วยกันไม่ได้บอกผู้ปกครองไว้ เมื่อนั่งรถมาเรื่อยๆ เกิดรู้สึกหวาดกลัว เด็กหญิงฟ้าจึงออกอุบายขอแวะปั๊มน้ำมันเพื่อเข้าห้องน้ำและโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าแม่ของเด็กหญิงฟ้าได้แจ้งความไว้ที่ สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมาว่าลูกสาวของตนหายออกจากบ้านไป
ด้านอดีตครูเกษียณอายุที่เป็นคนขับรถพาเด็กสาวไปส่งก็ให้การเบื้องต้นว่าได้รับการว่าจ้างมาจากหญิงสาวที่ชื่ออ้อนให้รับตัวเด็กสาวกลุ่มนี้จาก จ.นครราชสีมาและพาตัวไปส่งที่ จ.ภูเก็ต จริง โดยผู้ว่าจ้างอ้างว่าเป็นญาติของผู้ว่าจ้าง เมื่อสัปดาห์ก่อนก็เคยพาหญิงสาวจากหมู่บ้านเดียวกันไปส่งที่ภูเก็ตมาแล้ว โดยส่งให้ลงบริเวณหน้าด่านคัดกรองก่อนเข้าจังหวัด แล้วจะมีรถอีกคันมารอรับ ในระหว่างทางที่ขับมาตนเห็นเด็กๆ ร่าเริงสนุกสนานกันจึงไม่ได้ถามรายละเอียดกับเด็กๆ ที่นั่งมา
เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การทั้งหมด แต่ตรวจสอบแล้วพบว่าชายเจ้าของรถตู้มีความผิดอย่างน้อย 2 ข้อหา คือใช้รถผิดประเภท และพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 และ 18 ปี และจะมีการสอบปากคำเพื่อขยายผลว่าคดีนี้เป็นส่วนหนึ่งของขบวนการค้ามนุษย์หรือไม่ ต่อไป
(Visited 2,914 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
19