ทัวร์ลงแล้วจ้าาา หลังเพจ “ไทยรู้สู้โควิด” วาดการ์ตูนสาวคล้ายลิซ่า พร้อมลุงที่มองหื่นใส่ !!!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากกระแสเพลงของ “ลิซ่า แบล็กพิงก์” หลังจากออกเพลงเดี่ยว ทำเอายอดวิวเกือบ 50 ล้านวิว ทำให้เกิดการอิงกระแส “ลิซ่า แบล็กพิงก์” ไม่ว่าจะเป็นรัดเกล้าที่ตลาดพาหุรัด ที่ขายดีจนแพ็กสินค้าส่งแทบไม่ทัน หรือ ลูกชิ้นยืนกินที่บุรีรัมย์ ที่สาวลิซ่า บ่นว่าคิดถึงและอร่อย

ข่วาที่เกี่ยวข้อง

 

แต่ล่าสุด “เพจไทยรู้สู้โควิด” ได้มีการทำโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ ดาวน์โหลดคู่มือ ครอบครัวรอบรู้อยู่กับโควิด-19 ตามหลัก Universal prevention โดยมีภาพวาด ผู้หญิงสวมรัดเกล้าและชุดสีทอง หน้าม้าคล้ายลิซ่า เขียนในภาพว่า “หนูขอฝากมาตรการป้องกันโควิด ขั้นสูงสุดนะคะ โดยมีภาพชายสูงอายุ มองด้านข้างเขียนข้อความว่า น่ารักเลยลุงชอบๆ”

แคปชั่นว่า “ให้คิดเสมอว่าเชื้อโรคสามารถอยู่ได้ทุกที่ใกล้ตัวเรา น้อง..ขอแนะนำ Universal Prevention เป็นการป้องกันตัวเองขั้นสูงสุด เพื่อให้พวกเรากลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ดู MV ของน้องที่บ้านก็อย่าลืมใส่แมสก์กันด้วยนะคะ ที่มา : กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และ ไทยรู้สู้โควิด”

แต่พบว่าภาพดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทั้งประเด็นเอาภาพมาทำโฆษณาขออนุญาตหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็นที่มีภาพลุงยืนข้างๆ บอกว่า น่ารัก ถูกตีความไปในประเด็นของการใช้คำพูดแบบสองแง่ สองง่าม เหมือนกับว่า กำลังหื่นใส่สาวตัวการ์ตูนดังกล่าว

(Visited 69 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry