อื้อหื้อ! ซุปตาร์ดัง เขียนพินัยกรรมมอบทรัพย์สิน 2 หมื่นล้านให้ผู้ยากไร้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าซูเปอร์สตาร์ฮ่องกงตลอดกาลอย่าง “โจวเหวินฟะ” จะนำทรัพย์สินที่มีอยู่เป็นจำนวนราวๆ 700 ล้านเหรียญสหรัฐฯมอบให้กับคนยากไร้ทั้งหมดหลังจากที่เขาเสียชีวิตไปแล้ว

“โจวเหวินฟะ” : เงินทองเป็นของชั่วคราว ตายไปก็เอาไปไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจวเหวินฟะ แต่งชุดดำร่วมประท้วงใน ฮ่องกง!!

“โจวเหวินฟะ” ช่วยเก็บขยะบนถนน หลังพายุถล่มฮ่องกงอย่างหนัก

ล่าสุดในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทางสำนักข่าว “China Daily” ก็ได้อัพเดตข่าวนี้เพิ่มเติมจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดว่า “โจวเหวินฟะ” ได้เขียนพินัยกรรมเพื่อที่จะมอบทรัพย์สินที่เขาเก็บหอมรอมริบเอาไว้ให้กับองค์กรการกุศลหลายแห่ง ซึ่งมีการระบุชื่อองค์กรเอาไว้อย่างชัดเจนเพื่อให้เงินและทรัพย์สินที่เป็นมรดกของเขาได้เข้าถึงผู้ยากไร้จริงๆ

“โจวเหวินฟะ” เกิดที่เกาะลัมมา ซึ่งเป็นเกาะๆหนึ่งท่ามกลางเกาะหลายเกาะที่อยู่รายล้อมเกาะฮ่องกง โดยแม่ของเขาทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดและเป็นชาวนาและชาวสวน ส่วนพ่อของเขาทำงานในโรงงานน้ำมัน โดยฐานะในวัยเด็กของ “โจวเหวินฟะ” ถือว่ายากจนมากๆ โดยตัวเขาต้องทำสวนทำนาและเลี้ยงวัวเพื่อช่วยเหลือครอบครัว ส่วนบ้านที่อาศัยอยู่ในสมัยยังเด็กและเป็นวัยรุ่นไม่มีแม้กระทั่งไฟฟ้าใช้ด้วยซ้ำ โดย “โจวเหวินฟะ” และครอบครัวย้ายมาอยู่ที่เกาลูนในขณะที่ “โจวเหวินฟะ” อายุได้ 17 ปีแต่ก็ต้องออกจากโรงเรียนมาช่วยที่บ้านทำงานหาเงิน ซึ่งงานที่ “โจวเหวินฟะ” เคยทำก็มีทั้งพนักงานขนกระเป๋าในโรงแรม, บุรุษไปรษณีย์, พนักงานขายกล้อง ไปจนถึงคนขับรถแท็กซี่ แต่ชีวิตของเขาก็พลิกผันไปในทางที่ดีขึ้นเมื่อ “โจวเหวินฟะ” เห็นโฆษณารับสมัครนักแสดงฝึกหัดของทางสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งและได้เซ็นสัญญากับทางสตูดิโอเพื่อเล่นหนัง หลังจากนั้น โจวเหวินฟะ ก็มีผลงานการแสดงมาจนถึงทุกวันนี้

ถึงแม้ว่าจะไม่มีการยืนยันอย่างชัดเจนด้วยการแถลงข่าว แต่แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดก็ยืนยันว่า “โจวเหวินฟะ” ได้ทำพินัยกรรมเพื่อมอบเงินจำนวนถึง 700 ล้านเหรียญสหรัฐฯให้กับมูลนิธิการกุศลไปแล้ว ซึ่งเป็นความตั้งใจของเขาเองและเคยมีข่าวว่าเขาวางแผนที่จะเขียนพินัยกรรมเพื่อมอบเงินและทรัพย์สินทั้งหมดให้กับคนยากไร้หลังเสียชีวิตมานานแล้ว

ส่วนตัว “โจวเหวินฟะ” เอง ทุกวันนี้ก็ยังคงใช้ชีวิตอย่างสมถะ โดยเขาใช้เงินในการใช้ชีวิตราวๆ เดือนละ 800 เหรียญฮ่องกงหรือประมาณ 3 พันสองร้อยบาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมากๆสำหรับการใช้ชีวิตในฮ่องกงที่มีค่าครองชีพค่อนข้างสูง

(Visited 998 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2