คุณยายสุดจะทน เพราะต้นเหตุนี้? (มีคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ล่าสุด วันที่ 12 พ.ค. 2564 ชาวบ้านวังจระเข้ ม.2 และม.5 ต.ตะโหนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง 17 ครอบครัว 57 คน

ทั้งเด็กเล็กผู้ใหญ่ผู้สูงอายุ ถูกกักตัว หลังคนของสองหมู่บ้านติดเชื้อ โควิด-19 จำนวน 6 ราย
จากการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ของทั้ง 57 ครอบครัวนั้นผลเป็นลบ แต่ต้องกักตัวต่อเนื่อง 14 วัน เนื่องจากมีความเสียงสูง เคยสัมผัสผู้ติดเชื้อ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริเวณศาลอาญา  มีอาการท้องเสีย หลัง ปล่อยตัวเพนกวิน-แอมมี่ รวม 24 นาย

วอลเลย์บอลหญิงถอนตัวจาก VNLเพราะ?

ซึ่งหลังจากถูกกักตัวชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเนื่องจาก ไม่สามารถออกไปทำงานสร้างรายได้เลี้ยงชีพ และอาหารการกินก็ไม่เพียงพอหลังมีการประกาศล็อกดาวทั้งตำบล โดยทางผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ที่รับผิดชอบวางมาตรการเข้ม ได้สั่งเปิดโรงครัวทำอาหาร เปิดบัญชีบริจาครับเงินแต่เป็นบัญชีส่วนตัว พร้อมทั้งผู้มีจิตศรัทธาได้นำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารสด มาร่วมบริจาค

วันละหลายตันแต่สิ่งของดังกล่าวชาวบ้านที่ถูกกักตัว 17 ครอบครัว ได้รับเพียงข้าวกล่องวันละมื้อ บางครอบครอบ อาศัยอยู่กัน 6 คน แต่ได้รับข้าวกล่อง เพียง 3 กล่อง ส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่บอกให้ไปหากินเอาเอง แต่ห้ามออกจากบ้าน พร้อมสั่งกำชับร้านค้าหาก ชาวบ้าน 17 ครอบครัวออกไปซื้อเสบียง ห้ามขาย และจะมีความผิดถูกปรับ 2 พันบาท จนทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เมื่อทวงถามผู้นำไปก็บอกว่า “พวกคุณเป็นคนนำเชื้อเข้า แค่เอาข้าวกล่องมาให้ก็บุญโขแล้ว” ทำให้ชาวบ้านที่นี่คาใจ ได้ร้องไปยังทางอำเภอควนขนุน เพื่อเข้ามาดูแล

ซึ่งนายอำเภอได้นำถุงยังชีพมามอบให้เบื้องต้น ครอบครัวละ 1ชุด เพื่อบรรเทาปัญหา
ขณะที่ชาวบ้านระบุทั้งน้ำตาว่า “ข้าวกล่องที่ได้รับบางวันข้าวดิบกินไม่ได้ บางครอบครัวมีเด็กแต่ไม่มีอาหารจืดให้ ต้องขอยืมข้าวสารจากเพื่อนบ้านข้างเคียงเนื่องจากไม่สามารถออกไปหาอาหารด้วยตัวเองได้ เงินที่ผู้นำท้องถิ่นเปิดรับบริจาคในบัญชีส่วนตัวได้ยอดหลายแสนบาท ทำไมไม่ถอนและเอามาชื้อข้าวสารอาหารแห้งให้กับชาวบ้านที่ถูกกักตัว มาทำกินเอง
ปล่อยให้ชาวบ้านต้องอยู่แบบนี้ ตลอดการกักตัวตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่าน ได้รับข้าวกล่องวันละ 1 กล่อง ไม่มีน้ำดื่ม หรือของหวานให้กับเด็กได้กิน เหมือนคนอื่น แต่เจ้าหน้าที่ที่อยูยังจุดรับบริจาค โพสต์เฟซบุ๊กทุกวันว่าได้รับผลไม้สด ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานนั้น

หน่วยงานนี้ แต่ที่นี่มีเพียงข้าวกล่องอย่างเดียว พูดแล้วคับแค้นใจ” ด้านนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุง กล่าวว่า ในเบื้องต้นเพิ่งได้รับข้อมูลดังกล่าวจากสื่อ ซึ่งอย่างไร ต้องขออภัยพ่อแม่พี่น้องชาวบ้านที่ถูกกักตัว แต่ไม่รับการช่วยเหลือ ซึ่งทางจังหวัดจะเร่งรีบนำถุงยังชีพไปให้อย่างเร่งด่วน โดยทางจังหวัดเน้นการช่วยเหลือชาวบ้านด้วยการแจกถุงยังชีพ

เพื่อให้ชาวบ้านได้ทำกินกันเองมากกว่า
และทราบข่าวจากทางอำเภอว่า ทางผู้นำท้องถิ่นได้เปิดโรงครัวทำข้าวกล่องจริงไม่ใช่นโยบายของหมู่บ้านที่ถูกล็อกดาว เพียงแค่ผู้นำท้องถิ่นที่มีความพร้อมจัดตั้งขึ้นมาเองตามความพร้อม

(Visited 391 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry