กองปราบรวบ “เจฟ กระท่อมซิ่ง” หัวโจกแก๊งยา คดีอุจฉกรรจ์นับไม่ถ้วน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อเวลา วันที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 13.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ สว.กก.1 บก.ป.ร่วมกันแถลงจับกุม นายอดิเรก หรือ เจฟ กระท่อมซิ่ง (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับจำนวน 3 คดี ประกอบด้วย หมายจับศาลจังหวัดลพบุรี ข้อหาร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น, เป็นผู้ใช้จ้าง วาน หรือด้วยวิธีอื่นใด ให้ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” หลังจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถ.สุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี

 

 

พ.ต.อ.พรศักดิ์ เปิดเผยว่า เมื่อบ่ายของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ขณะที่ นายกฤษฎา (สงวนนามสกุล) ผู้เสียชีวิต กำลังขับไปรับลูกที่โรงเรียน เมื่อถึงจุดกลับรถหน้าศูนย์การทหารปืนใหญ่ ต.เขาพระงาม อ.เมืองลพบุรี ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบแล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่จนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจสภ.เมืองลพบุรี ติดตามจับกุมมือปืนที่ก่อเหตุได้ และให้การซัดทอดว่าได้รับการว่าจ้างจาก นายอดิเรก หรือเจฟ ผู้ต้องหารายนี้ จำนวนเงิน 80,000 บาท สาเหตุความขัดแย้งในธุรกิจมืดระหว่างผู้จ้างวานกับผู้ตาย จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ ก่อนจะติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 

ส่วน พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบอีกว่ามีพฤติกรรมตั้งตนเป็นหัวหน้าแก๊งกระท่อมซิ่ง เครือข่ายค้ายาเสพติดชื่อดังในจังหวัดลพบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง โดยเมื่อปี 2561 นายอดิเรก พร้อมพวก ยังร่วมกันก่อเหตุวางเพลิงรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ของนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งในจังหวัดลพบุรี หลังมีปัญหาขัดแย้งผลประโยชน์เกี่ยวกับยาเสพติด จนมีหมายจับในคดี วางเพลิงและคดียาเสพติดตัวเพิ่มอีก 2 คดี ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายอดิเรก ขอให้การปฏิเสธในคดี “จ้างวานฆ่า” และร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น แต่ให้การรับสารภาพคดีจำหน่ายยาเสพติด จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับนำตัวส่ง สภ.เมืองลพบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

(Visited 164 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry