จับชาวต่างชาติและคนไทยกว่าร้อยคนร่วมปาร์ตี้ ที่บาร์กลางเกาะพะงัน ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุมชาวต่างชาติ คนไทย 111 คน ร่วมปาร์ตี้เสี่ยงโควิท-19 หลังตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่าร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี มีการจัดปาร์ตี้วันครบรอบ 5 ปีของร้าน คิดค่าเข้าบริการรายละ 100 บาท โดยจัดสถานที่เป็นสถานบันเทิงและจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้าชาวต่างชาติและคนไทย ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด

จับต่างชาติ-คนไทย 111 คน ปาร์ตี้ที่เกาะพะงัน เสี่ยงโควิด ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

สามารถจับกุมผู้ร่วมงานได้ ทั้งหมด 111 คน เป็นชาวต่างชาติ 89 คน และ คนไทย 20 คน มีนายพงศ์ดารัณ อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของร้านและผู้จัด และนายสมสกุล อายุ 47 ปี ทำหน้าที่บริการลูกค้าโดยจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ลูกค้าคนไทยและต่างชาติ ทั้งหมด 109 คน ในข้อหากระทำการชุมนุมทำกิจกรรมรวมคนที่มีความแออัดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิท-19 ในพื้นที่ประกาศและมีคำสั่งในเป็นพื้นที่ควบคุม พื้นที่เฝ้าระวังสูง หรือ พื้นที่เฝ้าระวัง

ส่วนนายพงศ์ดารัณ และนายสมสกุล ถูกดำเนินคดีข้อหา กระทำการชุมนุมทำกิจกรรมรวมคนที่มีความแออัดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ประกาศและมีคำสั่งในเป็นพื้นที่ควบคุม เปิดร้านอาหารโดยจัดให้มีการบริโภคสุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้าน  และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

(Visited 129 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry