ผู้สนับสนุนทรัมป์ เสียชีวิตแล้ว 4 ราย! เหตุบุกรุกรัฐสภา

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1
            ล่าสุดตำรวจวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐฯ เปิดเผยว่ามีผู้เสียชีวิต 4 ราย จากการบุกรุกอาคารรัฐสภาเพื่อขัดขวางการประชุมสภาคองเกรส ขณะที่กำลังมีการตรวจสอบการลงคะแนนของคณะผู้เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ และรับรองนายโจ ไบเดน เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนต่อไป
            ตำรวจวอชิงตัน ดี.ซี. เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตรายแรกเป็นผู้หญิง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิง เนื่องจากอยู่ในกลุ่มผู้ที่พยายามบุกรุกเข้าไปในห้องประชุม เมื่อเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ซึ่งมีอาวุธ พวกเขาปฏิเสธที่จะล่าถอยกลับไปตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่จึงถูกยิง ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย แบ่งเป็นหญิง 1 ราย และชาย 2 ราย ตำรวจ ระบุว่า เสียชีวิตเนื่องจาก “เหตุฉุกเฉินทางการแพทย์” โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่น
สื่อสหรัฐฯ รายงานว่าผู้เสียชีวิตรายแรกจากการบุกรุกอาคารรัฐสภาคือ นางแอชลี แบบบิตต์ ซึ่งอาศัยอยู่ในซานดิเอโก และเป็นทหารผ่านศึกของกองทัพอากาศสหรัฐฯซึ่งแม่สามีของเธอให้สัมภาษณ์กับ Fox5 ว่านางแบบบิตต์ เป็นผู้สนับสนุนนายทรัมป์
นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 14 นาย โดยมีอยู่ 2 นายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล โดยคนหนึ่งมีอาการบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากถูกลากเข้าไปในฝูงชนและอีกคนถูกกระสุนปืนเข้าที่ใบหน้า

ด้านนายกเทศมนตรีวอชิงตัน ดี.ซี. เปิดเผยว่า มีผู้ถูกจับกุมแล้ว 52 คน โดยในกลุ่มนี้ 47 คน ถูกจับกุมจากการละเมิดเคอร์ฟิว อีก 4 คนถูกจับกุมฐานพกปืนโดยไม่มีใบอนุญาต นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ 2 ลูก โดยพบลูกหนึ่งที่สำนักงานคณะกรรมาธิการพรรคเดโมแครต อีกลูกหนึ่งพบที่สำนักงานคณะกรรมาธิการพรรครีพับลิกัน
(Visited 931 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1