เริ่มเห็นต่าง! กลุ่มอาชีวะประกาศถอนตัว ขอไม่ร่วมชุมนุมกับกลุ่มราษฎร หลังกลุ่มม็อบเริ่มจาบจ้วงรุนแรง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
9

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นมาทันที หลังกลุ่มอาชีวะ ประกาศขอถอนตัว ไม่ร่วมชุนนุม เหตุเพราะกลุ่มม็อบเริ่มจาบจ้วงรุนแรงหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 กลุ่ม “อาชีวะเพื่อนประชาธิปไตย” และกลุ่ม “ฟันเฟืองประชาธิปไตย” ประกาศไม่ไปร่วมชุมนุมวันที่ 25 พ.ย. นี้ ที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ โดยคำประกาศดังกล่าวมีข้อความระบุว่า…ประกาศจากทางกลุ่มอาชีวะเพื่อนประชาธิปไตย และฟันเฟืองประชาธิปไตย ขอแสดงอารยะขัดขืนต่อการกระทำในเหตุการณ์ที่มีการจาบจ้วงอย่างรุนแรง ในวันที่ 25 พ.ย. ทางสองกลุ่มอาชีวะขอความร่วมมือโปรดอย่าแสดงสัญลักษณ์ของทั้งสองกลุ่มส่วนท่านใดที่จะไปร่วมชุมนุมก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลของท่าน หากเหตุการณ์การจาบจ้วงเบาบางลง อาชีวะทั้งสองกลุ่มจะเข้าร่วมในการชุมนุมครั้งต่อไป#ปฏิรูปต้องพูดด้วยหลักการและเหตุผลด้านวิชาการ #แสดงการดูหมิ่นจาบจ้วงล่วงเกินไม่ใช่แนวทางของอาชีวะ

จากคำประกาศดังกล่าว ได้รับการยืนยันโดยเพจ “ฟันเฟืองธนบุรี” ที่โพสต์ข้อความว่า มีคำถามเข้ามามากมายว่าเราจะหยุดสู้จริงรึไม่?
เราไม่มีวันหยุดสู้ไม่มีวันที่จะหยุดเรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยไม่มีวันที่จะหยุดเคียงข้างประชาชนเพื่อนนักเรียนนิสิตนักศึกษา
แต่ในวันนี้มันมีเรื่องราวมากมายที่เราต้องการคำตอบจากขบวนที่เราสอบถามมาเนิ่นนานตั้งแต่วันแรกๆที่ออกมามันไม่ใช่คำถามที่คาใจของเพียงแค่เราตัวแทนแต่มันคือคำถามที่คาใจของเพื่อนพี่น้องอาชีวะหลายๆท่านที่ร่วมเดินทางกันมา เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงคำถามเดียวมันมีคำถามอีกมากมายที่เราไม่เคยได้รับคำตอบ
ส่วนเรื่องการรับบริจาคเรายังคงยืนยันไม่รับบริจาคแต่เรากำลังคิดช่องทางที่อยากให้พวกท่านได้เป็นส่วนร่วมส่วนหนึ่งกับเราโดยที่ไม่ได้ให้เปล่ากลับไปเพราะพวกเราคิดว่าเงินทุกบาททุกสตางค์หรือข้าวของอาหารน้ำดื่มและน้ำใจของทุกท่านมีค่าอย่างยิ่ง
ดังนั้นโปรดจงให้เวลาเรา ด้วยความเคารพพี่น้องประชาชนทุกท่าน “ฟันเฟืองธนบุรี”

ข้อมูลจาก – ฟันเฟืองธนบุรี – Gear Of Red Thonburi

 

(Visited 14,774 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
9