สุดหดหู่ เจ้าตูบโกลเด้นแกว่งหางเริงร่า นึกว่าได้มาเดินเล่น ความจริงถูกหลอกมาทิ้ง (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
18

เว็บไซต์ Ladbible เผยเรื่องราวและคลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจคนรักสัตว์ โดยเฉพาะผู้เลี้ยงสุนัข เมื่อเจ้าของสุนัขรายหนึ่ง หลอกพาเจ้าตูบตัวโตโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ขึ้นรถเพื่อไปทิ้งอย่างน่าเศร้า พอไปถึงก็ทำทีเป็นเหมือนจะพามันเข้าไปวิ่งเล่นในป่า มันก็ส่ายหางอย่างดีใจเริงร่า ก่อนที่ทางเจ้าของจะรีบวิ่งกลับมาขึ้นรถแล้วทิ้งมันจากไป

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองพอร์ตแลนด์ ในรัฐออริกอน สหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ดีนับว่าเป็นโชคดีมากสำหรับเจ้าตูบที่น่าเวทนาตัวนี้ เพราะทางอาสาสมัครศูนย์สงเคราะห์สัตว์ I Paw’d It Forward ได้ไปพบเจอมันเข้าและช่วยเหลือมันออกมาได้โดยปลอดภัย

 

 

ขณะนี้เจ้าตูบโกลเด้นอยู่ในความดูแลของทางเจ้าหน้าที่ศูนย์สงเคราะห์สัตว์ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ร่วมมือกับทางตำรวจท้องถิ่น เพื่อดำเนินการติดตามหาตัวหญิงเจ้าของสุนัขรายดังกล่าวมาสอบสวน โดยได้มีการประกาศขอความช่วยเหลือจากผู้ที่เกี่ยวข้องหรือทราบข้อมูล ให้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่

เฟซบุ๊ก Brandon Price และทางศูนย์สงเคราะห์ฯ ได้นำคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ถูกบันทึกได้มาแชร์ผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อเผยพฤติกรรมใจร้ายดังกล่าว และเพื่อเตือนใจให้กับเจ้าของสุนัขรายอื่น ๆ ที่คิดจะทิ้งสัตว์เลี้ยง ให้คิดพิจารณาและทบทวนดี ๆ ในตอนแรกอยากได้อยากเลี้ยง ก็นำมันมาเลี้ยงดู แต่พอไม่ต้องการมันแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม กลับนำมันมาทิ้งอย่างไม่ไยดี ในขณะที่สุนัขทั้งรักและซื่อสัตย์ต่อเจ้ามันยิ่งกว่าสิ่งใด มันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเจ้าของพามันมาทิ้ง ตอนที่อาสาสมัครไปพบมัน มันก็ยังคงรอให้กลับไปรับมันอยู่ที่เดิม เป็นภาพที่น่าเศร้าใจอย่างที่สุด

 

 

โพสต์โดย Brandon Price เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2020

(Visited 16,552 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
18