“ลูกชาย”พาแม่กลับบ้าน แต่มาตายคาซาเล้ง ที่แท้เป็น…!!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

คดีพลิก ลูกชายพาแม่กลับบ้านระหว่างทางเสียชีวิตคาซาเล้ง ที่แท้เป็นสามี ลูกชายตัวจริงวอนสังคมอภัย เหตุสามีใหม่แม่ที่สติไม่ดี

กรณีลูกชายขี่ซาเล้งพาแม่ป่วยกลับบ้านที่จ.มหาสารคาม หวังฉลองวันแม่ที่บ้าน แต่แม่กลับไม่ถึงบ้านเสียชีวิตอยู่บนรถซาเล้ง ระหว่างทางกลับบ้าน เผยกำลังเดินไปหาซื้อข้าวมาให้ก่อน โดยปล่อยแม่รอที่รถ พอซื้อข้าวเสร็จเดินกลับมาหาแม่ พบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 13 บ้านศรีวิไล ต.กุดรัง อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นบ้านของนางตุ๊ วงศิลา อายุ 63 ปี ซึ่งเสียชีวิตบนรถซาเล้งระหว่างทางกลับบ้านริมถนนสายบ้านไผ่-บรบือ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 20 ทางเข้าหมู่บ้านหนองไผ่ หมู่ 12 ต.หินตั้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

บรรยากาศในงานศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติพี่น้องที่ทราบข่าวทยอยเดินทางมาเคารพอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ มากนัก ญาตินำเต้นท์มากาง 2 หลัง โดยศพของนางตุ๊ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้าน

นายบรรลุ รุนนา อายุ 34 ปี ลูกชายของนางตุ๊ เล่าว่า ที่จริงแล้วนายอาทิตย์ กุลวงศ์ อายุ 33 ปี ที่อยู่กับนางตุ๊ตอนนางตุ๊เสียชีวิต ไม่ใช่ลูกชายของนางตุ๊ แต่เป็นสามีใหม่ของนางตุ๊ โดยนางตุ๊มีลูกทั้งหมด 3 คน เป็นลูกชายทั้ง 3 คน

โดยนางตุ๊คบหากับนายอาทิตย์ประมาณ 5-6 ปีแล้ว ซึ่งทั้งคู่เจอกันเพราะไปเก็บของเก่าแล้วเจอกัน เลยคบหากัน นางตุ๊ไปอยู่กับนายอาทิตย์ที่จ.ขอนแก่น โดยนางตุ๊ป่วยหลายโรค และพบว่าเป็นวัณโรคเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ก็รักษาตัวมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเสียชีวิต

วันที่แม่เสียชีวิตได้พูดคุยกับแม่ แม่บอกว่าอยากมาตายที่บ้าน จึงให้นายอาทิตย์พากลับมาที่บ้าน แต่กลับไม่ถึงบ้าน แม่ก็เสียชีวิตระหว่างทาง โดยศพของแม่นำมาสวดอภิธรรมที่บ้าน ก่อนจะฌาปนกิจศพในวันที่ 15 ส.ค.นี้

“ผมอยากจะบอกแม่ว่า ในวันนี้ที่แม่ไม่อยู่แล้ว ผมก็เสียใจ แต่ก็ต้องสู้กันต่อไป เกิดมาชาติหน้าไม่อยากให้แม่ลำบาก อยากให้แม่มีชีวิตที่สุขสบายกว่านี้ ไม่ต้องมาเก็บของเก่าขาย ไม่ต้องเกิดมาลำบากเหมือนชาตินี้ เพราะแม่ตระเวนเก็บของเก่าขาย ไม่ได้อยู่กับลูกๆ เลย” นายบรรลุ กล่าว

ส่วนกรณีที่นายอาทิตย์บอกว่าเป็นลูกชาย แทนที่จะบอกว่าเป็นสามีของนางตุ๊นั้น ตนคิดว่านายอาทิตย์อาจจะกลัวหรืออายที่ภรรยาอายุมากกว่ามาก แต่ตนก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะนายอาทิตย์เป็นคนสติไม่สมประกอบ พูดจารู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง ซึ่งในช่วงที่แม่ป่วยนายอาทิตย์ก็คอยดูแล เช็ดอุจจาระเช็ดปัสสาวะให้ ไม่เคยตี ไม่เคยทำร้ายแม่ ช่วยกันเก็บของเก่าหารายได้กันไป อยากให้สังคมให้อภัย

 

*********************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก ข่าวสด)

(Visited 7,409 times, 50 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1