แม่หัวใจสลาย! เผลอหลับลูก 1 ขวบปีนลำโพงเปิดประตู พลัดตกบ่อปลาจมดับสลด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 10 ส.ค. ร.ต.อ.ศุภลักษณ์ พรมวงษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต เหตุภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พบ น.ส.พัชรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ผู้เป็นแม่ นั่งร้องไห้อุ้มศพ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 1 ขวบ 6 เดือน ไว้บนตัก แพทย์จึงขอให้ น.ส.พัชรี วางร่างด.ช.เอลงกับพื้น เพื่อที่จะชันสูตร เบื้องต้นไม่บาดแผล โดยน.ส.พัชรีให้ข้อมูลว่าลูกจมน้ำเสียชีวิต

จากการตรวจสอบจุดที่ ด.ช.เอเสียชีวิตพบว่าที่บริเวณข้างบ้านทำเป็นบ่อเลี้ยงปลาคร้าฟขนาดกว้าง 1.20 เมตร ยาว 3.5 เมตร ลึก 80 เซนติเมตร ภายในบ่อปลายังพบลูกบอลสีลอยอยู่ คาดว่าด.ช.เอคงก้มหยิบลูกบอล ก่อนพลัดตกลงบ่อปลาจนเสียชีวิต

 

 

น.ส.พัชรี เล่าเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ปกติตน สามี และลูกชายจะนอนอยู่ด้านล่างตลอด ก่อนเกิดเหตุตนและลูกชายนอนอยู่ด้านล่าง ตนเปิดคลิปจากมือถือให้ลูกชายดู หลังจากนั้นตนนอนหลับๆ ตื่นๆ พบว่าลูกชายหายไป ตอนแรกคิดว่าลูกชายเดินไปหาสามี แต่มาเอะใจว่าทำไมลูกจึงไปหาพ่อนานจัง จึงลุกเดินไปดูพบแต่สามี ส่วนลูกชายไม่พบ

เมื่อหันไปดูหน้าบ้านก็พบประตูบ้านเปิดอยู่ จึงรีบเดินไปดูก็พบว่าลูกชายนอนคว่ำหน้าอยู่ในบ่อเลี้ยงปลาข้างบ้าน จึงรีบอุ้มลูกชายขึ้นมาจากบ่อ พบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว คาดว่าลูกชายน่าจะปีนลำโพงขึ้นไปปลดล็อคประตูบ้าน ก่อนเดินออกไปและพลัดตกบ่อ จึงเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.สิรภพ กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นอุบัติเหตุ โดยด.ช.เอผู้เสียชีวิต เมื่อเปิดประตูบ้านได้ ก็เดินมาที่บ่อเลี้ยงปลาคร้าฟที่อยู่ข้างบ้าน และเห็นลูกบอลสีขนาดเล็กลอยอยู่ในบ่อด้วยความเป็นเด็ก อาจจะเอื้อมมือไปเก็บลูกบอลที่ลอยอยู่ในบ่อ จนพลัดตกลงไปจนเสียชีวิต โดยจะเชิญตัวพ่อและแม่ของเด็กไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพด.ช.เอ มอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อชันสูตรอีกครั้ง

 

(Visited 1,086 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry