ระทึกกลางสะพานพระราม 8 ตำรวจกล่อม จนสาวชุดดำเปลี่ยนใจ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เป็นเหตุการณ์ระทึกบนสะพานพระราม 7 หลังจากมีหญิงสาวรายหนึ่งขึ้นไปยืนบนขอบสะพาน ไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกับเธอจนทำให้ตัดสินใจแบบนั้น แต่เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือเอาไว้ได้ ท่ามกลางความหวาดเสียวโดยทวิตเตอร์แจ้งข่าวเตือนภัย ได้ระบุว่า เมื่อเวลา 12.14 น. เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบวรมงคล ถึงที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้ง หญิงสาวทำทีท่าคล้ายจะกระโดดสะพาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบเป็นเพศหญิง ยืนอยู่บริเวณราวสะพาน เจ้าหน้าที่ตำรวจเกลี้ยกล่อมเป็นผลนำตัวหญิงดังกล่าวเข้ามาเป็นที่เรียบร้อย

เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 9 ส.ค ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(191)พร้อมด้วย ด.ต.เจริญ อ๊อดพันธ์ ผบ.หมู่ งานสายตรวจ 2 บก.สปพ.ออกปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบ ก็ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุผ่านฟ้า 191 ว่า มีหญิงพยายามจะกระโดดสะพานพระราม 8 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.จึงไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่สน.บวรมงคล และอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานดังกล่าว พบผู้หญิง 1 ราย สวมชุดแซ็คสีดำ ยืนอยู่ที่ขอบสะพานด้านนอกและใช้มือเกาะราวสะพานในลักษณะท่าที่เหม่อลอย ทาง พ.ต.อ.ปิยะรัช และ ด.ต.เจริญ จึงเข้าไปทำการพูดเกลี้ยกล่อม เพื่อให้หญิงสาวคนดังกล่าวกลับเข้ามาด้านใน แต่หญิงคนดังกล่าวไม่ยอมพูดอะไรเอาแต่ร้องไห้ ทาง พ.ต.อ.ปิยะรัช จึงพยายามพูดเกลี้ยกล่อมประมาณ 10 นาที จนหญิงสาวจึงมีท่าทีสงบลงและยอมพูดคุยให้เข้าใกล้ตัว ทาง พ.ต.อ.ปิยะรัช และด.ต.เจริญ จึงอาศัยจังหวะที่หญิงสาวคนดังกล่าวเผลอเข้าคว้าจับตัวและนำกลับเข้ามาด้านในอย่างปลอดภัย

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะรัช เปิดเผยว่า หญิงสาวคนดังกล่าวชื่อ น.ส.ดารุณี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี แต่ยังไม่ยอมเปิดเผยถึงสาเหตุการพยายามฆ่าตัวตายครั้งนี้ แต่ขณะที่เข้าไปพูดเกลี้ยกล่อมนั้น ทาง น.ส.ดารุณี มีอาการเครียดและอยู่ในลักษณะเหม่อลอย ตนจึงพยายามพูดจาหว่านล้อมต่างๆ นาๆ เพื่อให้คลายกังวลพร้อมกับใช้วิธีรักษาระยะห่างเพื่อให้ผู้ก่อเหตุเกิดการไว้วางใจ จากนั้นประเมินสถานการณ์ และค่อยๆคุย ถอดแมสก์ออกเพื่อให้เขาเห็นความตั้งใจจริงซึ่งเป็น 1 ในข้อปฏิบัติการตามหลักสูตรเจรจาต่อรองในภาวะวิกฤติ ที่ตนได้เรียนมา จนกระทั่งยอมให้เข้าใกล้ตัว และก็อาศัยจังหวะที่เผลอเข้าล็อกจับตัวเอาเข้ามาด้านในอย่างปลอดภัย ก่อนนำตัวหญิงดังกล่าวส่งสน.บวรมงคลเพื่อประสานญาติมารับตัวต่อไป

********************************************************************************************************************************************************************************************************************************************

 

(Visited 931 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry