ปูดสภา…!! ก็มีเล่นพนัน “เตือนไม่หยุดเจอจู่โจม” สอบปมทำลายหลักฐานบ่อน 4 ศพ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

สิระ เจนจาคะ ปูดสภาก็มีเล่นพนัน เตือนไม่หยุดเจอจู่โจมแน่ เร่งสอบปมทำลายหลักฐานบ่อน 4 ศพหรือไม่ จ่อลุยปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม

วันที่ 5 ส.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงเหตุยิงกันที่บ่อน 4 ศพว่า

เรื่องนี้กมธ.ก็ต้องทำ เพราะที่เห็นจากข่าวเชื่อว่ามีการทำลายหลักฐาน นี่คือกระบวนการยุติธรรม ตำรวจยุคนี้ทำกันอย่างไร ตำรวจได้รับแจ้งตอน 22.00 น. และเข้าไปที่เกิดเหตุแล้วมีการทำลายหลักฐานหรือไม่ มีการเคลื่อนย้ายศพหรือไม่ รวมถึงการเคลื่อนย้ายสิ่งของต่างๆ หรือไม่ ตรงนี้ต้องปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม เรื่องบ่อนการพนันต้องให้ผู้รับผิดชอบปราบ

“ได้ข่าวในสภาก็มีเปิดให้เล่นการพนัน ผมจะตรวจสอบว่าเล่นกันจริงหรือไม่ ดังนั้นเราต้องเริ่มต้นจากรัฐสภา จะไม่ปล่อยให้เล่นการพนันในรัฐสภา ถ้ารัฐสภายังปล่อยให้เล่นการพนันก็ไม่ต้องไปทำอะไรแล้วประเทศนี้ เรื่องนี้เมื่อผมได้ข่าวมาก็บอกผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว เดี๋ยวผมจะไปจู่โจม และเตือนท่านผู้มีอำนาจที่ได้แจ้งไปแล้วว่าอย่าให้ไปจู่โจม ถ้าผมไม่ทำเท่ากับผมละเว้นการปฏิบัติหน้าที่”นายสิระกล่าว

 

******************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก ข่าวสด)

(Visited 141 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry