ไม่ทน…!! ครูชลธี ขึ้นโรงพักแจ้งจับ “เสรี รุ่งสว่าง” เอาผิดศิษย์รัก ทำให้เสียหาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

ไม่ทน…!! ครูชลธี ขึ้นโรงพักแจ้งจับ “เสรี รุ่งสว่าง” เอาผิดศิษย์รัก ทำให้เสียหาย

วันที่ 3 ส.ค. นายสมนึก ทองมา อายุ 83 ปี หรือ “ชลธี ธารทอง” ครูเพลงเทวดา นักแต่งเพลงและศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงปี 2542 พร้อมด้วย นายดนุเดช ศิริวงษ์ตระกูล ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมศักดิ์ ทองกร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ให้ดำเนินคดีกับ นายเสรี รุ่งสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และเป็นอดีตลูกศิษย์ของครูชลธี ในนาม (เสรีเรคคอร์ด) บริษัท เคที เมจิกไลน์ จำกัด กรณีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงที่ตนเองแต่งไว้

ครูชลธี กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (2 ส.ค.) ตนได้เดินทางมาที่ จ.ลพบุรี ระหว่างอยู่ที่บ้านใน ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของคนสนิทกัน ได้เปิดโทรศัพท์มือถือดูยูทูบ ปรากฏว่า นายเสรี ลูกศิษย์ของตน ได้นำเพลงที่ตนแต่งไว้หลายเพลงไปดัดแปลงดนตรี และทำซ้ำลงในช่องยูทูบหลายบทเพลง เช่นเพลง “พบรักปากน้ำโพ” ที่แต่งให้ สายัณห์ สัญญา “ล่องเรือหารัก” ที่แต่งให้ ยอดรัก สลักใจ

แม้กระทั่งเพลง “เทพธิดาผ้าซิ่น, หนุ่มทุ่งกระโจมทอง, คนกล่อมโลก, อเมซิ่งสุพรรณ และร้องเพลงเพื่อแม่” ที่ตนแต่งให้ เสรี รุ่งสว่าง ขับร้องจนโด่งดังเมื่อหลายปีก่อนก็ตาม รวมทั้งเพลงอื่นๆ อีกมากมายกว่า 100 เพลง ทำให้ตนซึ่งเป็นผู้แต่งเพลง และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าวได้รับความเสียหาย จึงต้องเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีอาญา พร้อมเรียกค่าเสียหายกับลูกศิษย์คนดังกล่าว

ครูชลธี กล่าวอีกว่า เสรี รุ่งสว่าง เป็นศิษย์รักคนที่ 3 ที่ต่อจาก สายัณห์ สัญญา และ ยอดรัก สลักใจ แต่งเพลงให้ร้องจนโด่งดังไปทั่ว ไม่สมควรที่จะเอาเพลงต้นฉบับไปดัดแปลง ทำซ้ำ ไม่เคยบอกสักคำ พอดำเนินการเสร็จก็ดันประกาศเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ซะเอง ทำมาค้าขาย ใครจะเอาเพลงไปร้องต้องขออนุญาต เสรี ได้รับผลประโยชน์มากมาย โดยไม่คำนึงถึงเจ้าของที่แท้จริง และจิตสำนึกความเป็นครูเป็นศิษย์ ซึ่งแวดวง วงการเพลงในขณะนี้ เพลงของตนโดนละเมิดลิขสิทธิ์มากที่สุด

 

 

(Visited 6,009 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2