ผบ.ตร.ยันไม่รู้จัก บอส อยู่วิทยา ลั่นเป็นผบ.ตร.มา 5 ปีไม่เคยเซ็นสำนวนเห็นแย้ง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4

วันที่ 30 ก.ค ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความเห็นไม่แย้งคำสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ว่ายังรอผลจากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ตนแต่งตั้งขึ้น ซึ่งตอนแรกขอกรอบระยะเวลามา 30 วัน แต่ตนให้เพียง 15 วัน เพราะเป็นเรื่องที่ประชาชนสนใจ ส่วนตัวไม่ได้ให้แนวทางอะไร เนื่องจากมีประธานอยู่แล้ว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีสำนวนที่อัยการมีความเห็นส่งมา ตนไม่เคยเห็นสำนวนดังกล่าว ดำรงตำแหน่งมา 5 ปี ไม่เคยเซ็นสำนวนเห็นแย้ง ไม่เห็นแย้ง งานไม่เคยผ่านตน ความจริงมีการแบ่งงานรับผิดชอบอย่างชัดเจน ให้กับรองผบ.ตร. ทุกท่าน ไปตามหน้างานต่างๆ เพราะเป็นความรับผิดชอบของผู้ที่ตนมอบหมายไปแล้ว มอบแล้วก็มอบขาดไปเลย

ที่ผ่านมามีสื่อหรือใครพยามโยงว่าตนต้องเกี่ยวข้อง ตนอาจจะรับผิดชอบในส่วนที่เป็นหัวหน้าองค์กร แต่การแบ่งหน้างานก็แบ่งไปหมดแล้ว และ 5 ปีที่ผ่านมาไม่เคยเห็นสำนวนเหล่านี้ แม้แต่ตอนที่ทำหน้าที่สนช.ในสภาก็ไม่เคยผ่านตามาก่อน แต่หากมีเรื่องเข้าสภาจริง วันนั้นตนอาจไม่ได้เข้าประชุมก็ได้ ก็ฟังจากสื่อทุกช่องที่วิพากษ์วิจารณ์ ยังไม่ได้พูดคุยกับพล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วยผบ.ตร.

เมื่อถามว่านายวรยุทธ หรือบอส เป็นลูกของผู้กว้างขวางในแวดวงธุรกิจ ทำให้สังคมตั้งคำถามว่าอาจต่อสายพูดคุยเรื่องคดีกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ก็ห้ามความคิดใครไม่ได้ แต่ไม่มีใครพยายามมาพูดคุย ตนก็ไม่ได้สนิทสนมหรือรู้จักกันมาก่อน

เมื่อถามต่อว่าตำรวจจะสามารถมีความเห็นแย้งอัยการได้อีกหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ตนไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายมากขนาดนั้น จะเป็นรอผบ.ตร. ก็มีความรู้สู้นักกฎหมายจริงๆ ไม่ได้ ตนไม่อายที่เป็นผบ.ตร. แล้วไม่รู้กฎหมายทุกฉบับ ทุกมาตรา และคณะที่พิจารณากันอยู่ใครจะไปแทรกแซงไม่ได้ เพราะเขามีความรู้ของเขา บางคนจบเนติบัณฑิต เราจะไปสั่งแบบผิดๆ มันน่าอายกว่า ส่วนกรณีพลตำรวจโทเพิ่มพูน ไม่แย้งคำสั่งอัยการค้านความรู้สึกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหรือไม่  ผบ.ตร.บอกว่าต้องดูในรายละเอียด แสดงความเห็นมากไม่ได้

(Visited 748 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4