แชร์ว่อนโซเชียล! นาทีบุกโรงแรม ตรวจโควิดทหารอียิปต์เจอขัดขืน ต้องแจ้งสถานทูตช่วย แฉซ้ำไม่ค่อยเชื่อฟัง (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 13 ก.ค. จากกรณีตรวจพบทหารอียิปต์ อายุ 43 ปีติดเชื้อโควิด และได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจ.ระยอง นอกจากนั้นยังไปห้างสรรพสินค้า ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีภาพขณะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปที่โรงแรมแล้วเคาะห้องพักของทหารอียิปต์ เพื่อขอตรวจหาเชื้อโควิด แต่ปรากฎว่านายอียิปต์คนนี้ไม่ให้ความร่วมมือ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องประสานกับสถานทูตในการตรวจหาเชื้อโควิด ทำให้ทหารอียิปต์คนนี้ยอมตรวจในที่สุด

โดยเรื่องนี้ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัส (โควิด-19) ซึ่งเป็นทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี ซึ่งมีความสำคัญต่อความเสี่ยงของคนไทย เนื่องจากไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนบุคคลและตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าทหารอียิปต์เดินทางไปที่ใดบ้าง สัมผัสกับใคร รวมถึงรถที่ใช้จากโรงแรมไปยังห้างสรรพสินค้า ซึ่งปกติผู้ที่เข้ามาในราชอาณาจักรจะต้องพักอยู่ที่โรงแรมเท่านั้น แต่ทนายอียิปต์นายนี้ไม่ค่อยเชื่อฟังเดินทางออกนอกโรงแรม

“ปัญหาเริ่มจากการที่เราพยายามที่จะตรวจ Swab เขาแต่ตอนช่วงแรกๆ เขาไม่ยินยอม เขาบอกเขาเป็นทหาร เป็นการรายงานจากพื้นที่ เราจึงนำตำรวจไปเพื่อให้ตรวจตามมาตรการก็ขัดขืน ต้องประสานไปยังสถานทูตจึงได้รับความร่วมมือรวมถึงการออกนอกพื้นที่ก็เป็นปัญหาเช่นกัน”

 

#ไม่ให้ตรวจ.คลิปขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปขอตรวจโควิดคณะทหารอียิปต์ที่โรงแรมใน จ.ระยอง.ทั้งนี้ รมช.สาธารณสุข นายสาธิต ปิตุเตชะ เปิดเผยข้อมูลว่า ตอนแรกที่เจ้าหน้าที่เข้าไปขอตรวจเชื้อโควิด19 กับคณะทหารอียิปต์ ปรากฏพวกเขาไม่ยอมให้ตรวจ จนต้องนำตำรวจเข้าไปด้วย แต่ก็ยังไม่ยอม จนสุดท้ายต้องประสานกับทางสถานทูตจึงให้ความร่วมมือ.#โควิด19#ข่าวช่อง3#Ch3ThailandNews

โพสต์โดย Nonthawat Wisutthipat เมื่อ วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2020

 

Cr. ข่าวสด – Nonthawat Wisutthipat

(Visited 874 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry