สาวไทยในฮอลแลนด์…!! ไลฟ์สดไร้เรี่ยวแรง ติดโควิด-19 (มีคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4

สาวไทยในฮอลแลนด์…!! ไลฟ์สดไร้เรี่ยวแรง ติดโควิด-19 เจอปฏิเสธรักษา ไม่รู้ชะตากรรมตัวเอง (มีคลิป)

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการแชร์จำนวนมากในโลกออนไลน์ จากกรณีสาวไทยในต่างประเทสได้ทำการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊ค โดยสาวไทยรายหนึ่งอาศัยอยู่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวของเธอที่ใช้ชื่อว่า”Sirilak Cool” โดยเล่าถึงผลการตรวจโควิด-19 ซึ่งปรากฎว่าเธอเป็นโรคโควิด โดยระบุว่า เมื่อกี้หน่วยงานโรคติดต่อ เนเธอร์แลนด์โทรมา บอกผลการตรวจโควิด สรุปโพสสิทีฟ

เราเป็นโควิด-19 เราอาจจะเป็นคนไทยคนแรกในเนเธอร์แลนด์ การรักษา เขาบอกว่า เมื่อไหร่เหนื่อย หายใจไม่ไหว ให้โทรศัพท์หาหมอบ้าน แล้วถึงจะส่งไปโรงพยาบาล แต่ก็เชื่อว่าโทรไปคงไม่ได้ไป นโยบายให้รักษาที่บ้าน ดูแลตัวเอง รักษาตามอาการ หมอก็ไม่ได้มาที่บ้าน เราก็ยังมีไข้อยู่ หายใจสั้น เหนื่อย ได้ยาพ่นเพิ่มมาเวลาเหนื่อย

สรุปเราก็คงต้องดูแลตัวเองต่อที่บ้านไป จะสู้ๆ ต้มน้ำขิงอยู่ทุกวัน ตอนนี้ใครก็เข้ามาไม่ได้ เพราะรู้แล้วว่าติดเชื้อ

ก่อนหน้าจะมีไข้วันที่ 15 เม.ย. มีเพื่อนเข้ามาที่บ้าน อยู่ใกล้ชิด ตอนเราทำสวน เขาก็มานั่งจาม เราก็ยังแซวว่าเป็นโควิดไหม มาจามใส่ฉัน เขาก็บอกเป็นโรคแพ้เกสรดอกไม้ เราก็ไม่รู้ว่าติดมาจากใคร ถามหมอว่าจะตรวจให้คนๆนี้ได้ไหม เขาก็ไม่ตรวจ

ไม่เหมือนเมืองไทย เมืองไทยก็ตรวจ คนมีอาการ ใกล้ชิดสัมผัส เราจะได้ตรวจต้องขอร้องถึง 2 ครั้ง สรุปฉันก็เป็นจริงๆ ถ้าหายจะทำคลิปเล่าให้หมดว่าเป็นยังไง

ทั้งนี้ก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกๆคนทุกๆที่เชื่อว่าจะผ่านกันไปได้ด้วยดี

 

(คลิป)

สรุปผลตรวจออกแล้ว

โพสต์โดย Sirilak Cool เมื่อ วันอังคารที่ 21 เมษายน 2020

******************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก Sirilak Cool)

(Visited 2,051 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4