พิทบูลคลั่ง! กัดเด็ก 2 ขวบ กะโหลกเปิด ลากเข้าป่ากล้วย แม่เข้าช่วย ถูกขย้ำไปด้วย เจ็บทั้งคู่

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 28 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเหตุการณ์สุนัขพันธุ์พิตบูลกัดเด็กได้รับบาดเจ็บ เข้ารับการรักษาที่ตึกศัลยกรรมหญิง โรงพยาบาลหนองคาย โดยเด็กชายชัยชนะ กองแก้ว อายุ 2 ขวบ ตามร่างกายมีบาดแผลหลายแห่งที่แขน แผ่นหลัง หนักสุดอยู่บริเวณศีรษะมีผ้าพันแผลปิดไว้หลายจุด ส่วน น.ส.พรทิพย์ แก้วแสนทิพย์ อายุ 31 ปี แม่ของเด็กชายชัยชนะมีบาดแผลแขน ขา ท้อง และศีรษะ

น.ส.พรทิพย์ กล่าวว่า ตนเช่าห้องเช่าอยู่ที่ ต.หนองกอมเกาะ โดยมีห้องเช่าหลายหลังติดกัน เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เวลาประมาณ 19.00 น. ขณะที่เอาผ้าไปตากบริเวณสนามหน้าห้องเช่า ส่วนลูกชายขี่รถของเล่นอยู่หน้าบ้าน ไม่นานก็ได้ยินเสียงลูกชายร้องด้วยความเจ็บปวด พอหันไปดูก็พบว่ามีสุนัขพันธุ์พิตบูลของเพื่อนบ้านกำลังขย้ำลูกชายอยู่ แล้วลากลูกชายเข้าไปในป่ากล้วย ประมาณ 70 เมตร

 

 

น.ส.พรทิพย์ กล่าวต่อว่า ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยลูก คว้าลูกชายมากอดไว้ สุนัขจึงหันมาทำร้ายตนแทน ซึ่งถูกสุนัขกัดหลายแห่งร้องด้วยความเจ็บปวด จนมีเพื่อนบ้านที่อยู่หลังห้องเช่าเข้ามาช่วยเหลือ เมื่อไล่สุนัขไปได้แล้วปรากฏว่าลูกชายได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะที่ศีรษะ หนังศีรษะเปิดจนเห็นกะโหลก เพื่อนบ้านจึงได้รีบนำตนและลูกชายส่งโรงพยาบาลหนองคายทันที

“สำหรับสุนัขพิตบูลที่กัดเด็กนั้น ทราบว่าเพื่อนบ้านเลี้ยงไว้ 2 ตัว ตัวผู้และตัวเมีย โดยตัวที่กัดเด็กเป็นตัวผู้ หลังเกิดเหตุเจ้าของได้นำไปไว้ที่อื่น เหลือแต่ตัวเมียยังอยู่ที่ห้องเช่า ลูกชายยังหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอนสะดุ้งบ่อยครั้ง ต้องคอยปลอบคลายความหวาดกลัวลง” น.ส.พรทิพย์กล่าว

น.ส.พรทิพย์กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุเจ้าของสุนัขได้มาเยี่ยมที่โรงพยาบาล เบื้องต้นได้พูดคุยกันเจ้าของสุนัขบอกว่ายินดีจะช่วยค่ารักษาพยาบาลและดูแลจนกว่าจะออกจากโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามตนจะเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐานด้วย ขณะที่เจ้าของห้องเช่าหลังเกิดเหตุขอให้เจ้าของสุนัขนำสุนัขออกไปจากห้องเช่า ไม่อนุญาตให้เลี้ยงอีก

 

 

ด้าน นายปัญญากร อายุ 15 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงคนกรีดร้องเสียงดัง จึงรีบมาดู ก็พบว่าสุนัขกำลังขย้ำสองแม่ลูกอยู่ มีเลือดไหลท่วมตัว ตนมองหาไม้จะมาไล่สุนัข แต่ไม่เจอ จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปตามลุงข้างบ้านมาช่วย ลุงได้ถือปืนมายิงขู่ ทำให้สุนัขยอมปล่อยสองแม่ลูกไป และนำตัวสองแม่ลูกส่งโรงพยาบาลหนองคาย

Cr. ข่าวสด

(Visited 631 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry