ตามหาแม่ทิ้งหนูน้อย 2 ขวบ ส่งตรวจรอยแผลเต็มตัว สงสัยโดนทำร้าย-อุบัติเหตุ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 13 ม.ค. นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยถึงกรณีแม่นำ น้องออมสิน ลูกสาววัย 2 ขวบ ทิ้งไว้ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ลพบุรี พร้อมจดหมายยกให้ดูแลถาวร เหตุดูแลไม่ได้ว่า

ขณะนี้นักสังคมสงเคราะห์ของบ้านเด็กและครอบครัว จ.ลพบุรี ได้พาเด็กหญิงดังกล่าวเข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี พร้อมพาเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนารายณ์ เนื่องจากพบร่องรอยฟกช้ำ มีแผลตามร่างกาย ซึ่งยังไม่ทราบชัดว่าเกิดจากการทุบตีทำร้ายหรือเกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งช่วงเช้าวันที่ 13 ม.ค.ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

 

นางสุภัชชา กล่าวอีกว่า ตอนนี้ได้รับรายงานจากบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ลพบุรี ว่าตามหาพ่อเด็กที่แท้จริงได้แล้ว แต่พ่อก็มีครอบครัวใหม่และยังไม่พร้อมที่จะรับไปดูแล หลังจากนี้ต้องตามหาแม่ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงและความพร้อมในการดูแล หากทั้งพ่อแม่เด็กไม่พร้อมดูแล จึงจะต้องแจ้งแสดงความยินยอมให้อยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กฯ ขณะเดียวกันต้องสืบหาข้อเท็จจริงถึงร่องรอยบาดแผลตามตัวเด็กว่าเกิดจากสาเหตุใด หากเป็นการทำร้ายโดยบุคคลก็ต้องแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดี

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 880 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry