ตร.เผยปมโหดโจรปล้นทอง กราดยิงเลียนแบบเกมส์ แฉปืนไม่มีใช้ในราชการ!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

จากคดีสะเทือนขวัญเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อ.เมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทองเสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วย เหตุเกิดวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 10 ม.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. พร้อมพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีปล้นทอง

 

 

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่จะนำไปสู่การพิสูจน์ตัวบุคลล แต่ยังต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนเรื่องปลอกเก็บเสียงของอาวุธปืนที่คนร้ายใช้นั้น ในเรื่องนี้ปลอกเก็บเสียงเป็นสิ่งที่ทางราชการออกใบอนุญาตให้ประชาชนไม่ได้อยู่แล้ว โดยมีใช้อยู่สำหรับหน่วยราชการในปฏิบัติการพิเศษ แต่ปืนที่คนร้ายใช้นั้น ไม่มีใช้ในหน่วยของทางราชการ โดยเจ้าหน้าที่สามารถขยายผลจากอาวุธปืน พร้อมไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่ตอนคนร้ายมาและออกไป พร้อมตรวจสอบเรื่องรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนีด้วย

เมื่อถามถึงอาวุธปืนที่คนร้ายใช้มีราคาแพง พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า ปืนที่คนร้ายใช้มีราคาแพง ซึ่งเจ้าหน้าที่มีข้อมูลและมีแนวทางการสืบสวนอยู่แล้ว เราดูลักษณะการยิงจะบอกไม่ได้ว่าเป็นข้าราชการหรือไม่ เพราะประชาชนบางคนก็มีทักษะทางกีฬายิงปืนด้วย

 

 

เมื่อถามว่าคนร้ายอาจเลียนแบบมาจากเกม พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า อาจเป็นคนเลียนแบบจากการเล่นเกมก็ได้ เพราะจากรายละเอียดการก่อเหตุ ทั้งที่คนโดนยิงไม่มีอันตราย ตอนนี้คิดได้หมด ทั้งอาจมาจากในเกมหรือราชการ แต่ยืนยันเราพบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มากพอ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ต้องพยายามทำให้ได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 3,582 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1