นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศเชิญชวนคนที่รู้สึกทนไม่ไหว รวมตัว 14 ธ.ค.นี้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
17

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ประกาศเชิญชวนคนที่รู้สึกทนไม่ไหวกับ สภาวะสังคมอย่างนี้ หากต้องการจะเปลี่ยนแปลง ขอเชิญชวนรวมตัววันที่ 14 ธันวาคมนี้

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านเพจส่วนตัว โดยกล่าวว่า อยากจะเรียนเชิญถ้าท่านที่รู้สึกทนไม่ไหว ไม่อยากจะทนกับสภาวะสังคมอย่างนี้ต่อไป อยากจะมาร่วมกันเปลี่ยนแปลง ผมขอเชิญชวนทุกคนในวันที่ 14 ธันวาคม พบกันเวลา 5 โมงเย็น ที่บริเวณสกายวอล์คปทุมวัน

นี่คือเวลาที่เราจะต้องส่งเสียงของประชาชนให้ดัง นี่คือเวลาที่เราจะต้องส่งเสียงของประชาชนให้ผู้มีอำนาจได้ยิน ถ้าท่านเห็นด้วยกับผม ว่าเวลานี้พวกเราประชาชนจะต้องลุกขึ้นสู้ ลุกขึ้นทวงความชอบธรรมความยุติธรรมเจอกัน

พร้อมกันนี้ ยังได้มีการติดแฮชแท็ก #กลัวที่ไหน #ไม่ถอยไม่ทน ด้วย

นายธนาธร ยังอยู่ในฐานะหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เพิ่งถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้พ้นสภาพการเป็นส.ส. จากกรณีถือครองหุ้นสื่อขัดคุณสมบัติการเป็นส.ส.ตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 62 คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติ 5 ต่อ 2 ให้ส่งคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ยุบพรรค จากกรณีที่ นายธนาธร ปล่อยเงินกู้ให้พรรคการเมืองเป็นจำนวน 191 ล้านบาท ขัดต่อกม.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง

อย่างไรก็ตาม หลังจาก นายธนาธร พ้นจากการเป็นส.ส. ใช้เวลาดำเนินกิจกรรมทางการเมือง ด้วยการเดินสายแจกแผ่นพับรณรงค์การเลิกเกณฑ์ทหาร โดยพุ่งเป้าไปตามพื้นที่ห้างสรรพสินค้า ย่านผู้คนพลุกพล่าน มีวัยรุ่นหนุ่มสาว จากนั้นเดินสายไปตามต่างจังหวัดพื้นที่สีแดงทางการเมือง เช่น พระนครศรีอยุธยาบ้าง ชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี และไปยังจังหวัดในภาคอีสาน

กระทั่งมาถึงวันนี้ ( 13 ธ.ค. 62 ) นายธนาธร จึงได้ตัดสินใจประกาศนัดชุมนุมในวันที่ 14 ธ.ค. เวลา 17.00 น. ที่บริเวณสกายวอล์ค ปทุมวัน

#ธนาธรไลฟ์ ได้เวลาส่งเสียงประชาชน 14 ธันวา 5 โมง เจอกันครับ#กลัวที่ไหน #ไม่ถอยไม่ทน

โพสต์โดย Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2019

(Visited 11,002 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
17