สุดเดือด! ลูกสาว ลุงเสี้ยว ลุยแจ้งฟัน ลูกน้อง ทวี ไกรคุปต์ ร่วม พ่อเอ๋ รุกที่ดิน ลั่นไม่ต้องมาเจรจา

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

จากคดีนายเสี้ยว อายุ 74 ปี ร้องเรียนโดยอ้างว่าถูก นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงคมนาคม บิดา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกที่ดินกว่า 30 ไร่ที่เคยใช้ปลูกอ้อยมานานกว่า 50 ปี โดยมีหลักฐานเป็นใบภบท.5 และใบเสียภาษีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2517 ปัจจุบันกลับเหลือแค่ 10 กว่าไร่ ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่สภ.สวนผึ้ง และร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดราชบุรีไปแล้ว

วันที่ 11 ธ.ค. ที่สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี น.ส.ปราณี นำพา น.ส.อำไพ นำพา และ นายเสี้ยว นำพา ผู้เป็นพ่อ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.จักราวุธ กลางคาร สารวัตร(สอบสวน) เพื่อแจ้งความเพิ่มเติมในข้อร่วมกันบุกรุก กับ นายทวี ไกรคุปต์ โดยนำหลักฐานในการร่วมกันบุกรุกพื้นที่เข้ามาปักรั้ว และปลูกต้นมะพร้าวในพื้นที่ เนื่องจากเห็นว่าวันเกิดเหตุนายทวี ไม่ได้บุกรุกเพียงคนเดียว แต่มีคนงานของนายทวีที่ร่วมกันบุกรุกด้วย

 

 

น.ส.อำไพ เปิดเผยว่า วันนี้มาแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหาร่วมกันบุกรุก พร้อมนำหลักฐานมาให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อใช้ในการประกอบสำนวนคดี โดยหลักฐานจะมีรูปถ่ายที่คุณทวี เข้ามาบุกรุกในไร่ หลักฐานแนวเขตที่ดินของเรา และหลักฐานแนวเขตของเขาที่บุกรุกเข้ามาภายในไร่

”ที่มาแจ้งเพิ่มว่าร่วมกันบุกรุก เพราะคุณทวี ไม่ได้เข้ามาเพียงผู้เดียว แต่มีลูกน้องเข้ามาล้อมรั้วและปลูกมะพร้าวด้วย ส่วนถ้าคุณทวีจะขอยอมความนั้น ทางเราได้แจ้งความประสงค์ไปตั้งแต่แรกแล้วว่า ทางเราไม่ขอเจรจา เจอกันที่ชั้นศาลอย่างเดียว

 

 

เพราะว่าที่ผ่านมา เราได้พยายามขอเจรจากับคุณทวีแล้วเพื่อมาดูว่าที่ดินของคุณทวี มีเท่าไหร่ และของเรามีเท่าไหร่ แต่ตอนนั้นคุณทวี ไม่ยอมมาคุยกับเรา คราวนี้เราจึงไม่ประสงค์คุยกับคุณทวีแล้ว เจอกันที่ชั้นศาลอย่างเดียวจะไม่มีการยอมความใดๆทั้งสิ้น”

Cr. ข่าวสด

(Visited 330 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1