หนุ่มผิงไฟคลายหนาว ลมชักกำเริบล้มใส่กองไฟดับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ย่างสด หนุ่มวัย 32 ปีที่ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ บ่นว่าอากาศหนาวจัดจนนอนไม่หลับ ออกมาก่อไฟผิงคลายหนาว พี่ชายมาพบอีกทีพบว่าล้มฟุบคากองเพลิง ร่างไหม้เกรียมไปทั้งตัว

วันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.ต.สมโชค ภูศรีเทศ สารวัตร (สอบสวน) สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก ที่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 1 ต.วังศาล อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธีรพงษ์ ผลนาค ผกก.สภ.วังโป่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยวังโป่งรวมใจ และแพทย์เวรโรงพยาบาลวังโป่ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพ นายวัชพล บัวงาม อายุ 32 ปี สภาพถูกไฟไหม้เกรียมตั้งแต่ศีรษะจนถึงเข่า ญาติได้นำร่างมาไว้ที่หน้าบ้าน ห่างกันเล็กน้อยพบกองไฟ มีเศษไม้ถูกไฟไหม้เหลือแต่เถ้าถ่าน ตรวจสอบโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

จากการสอบสวน นายอำพล บัวงาม อายุ 38 ปี พี่ชายผู้ตาย ให้การว่า ขณะที่นอนพักผ่อนกันอยู่ในบ้านช่วงประมาณตี 5 ผู้ตายบ่นว่าอากาศหนาวเย็นมากจนนอนไม่หลับ จึงเอาผ้าห่อตัวแล้วเดินออกไปนอกบ้านมาก่อไฟผิงคลายหนาวเพียงลำพัง พอผ่านมาได้ประมาณครึ่งชั่วโมง ตนรู้สึกผิดสังเกตเพราะเห็นแสงไฟลุกแรงผิดปกติ

จึงเดินออกมาดูก็เห็นร่างน้องชายท่อนบนฟุบคากองไฟ และถูกไฟโหมลุกไหม้ จึงรีบคว้าข้อเท้าดึงออกมาจากกองเพลิง แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ทัน เนื่องจากถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าขณะที่น้องชายซึ่งมีโรคประจำตัวคือโรคลมชักกำลังผิงไฟอยู่นั้นโรคได้เกิดกำเริบ ทำให้วูบล้มใส่กองไฟที่ จนถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

(Visited 367 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry