มาแล้ว! ส.ส.เต้ เตือนดึงสติรัฐบาล แพ้โหวตสภาล่ม กร้าวยุบสภา ก่อนทหารยึดอำนาจอีก!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากกรณีผลการลงมติในสภาผู้แทนราษฎร ที่พรรคฝ่ายค้านชนะฝ่ายรัฐบาล ในการตั้งกมธ.วิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช. ตามมาตรา 44 ด้วยคะแนน 236 ต่อ 231 งดออกเสียง 2 จากนั้น ประธานวิปรัฐบาลได้เสนอให้นับคะแนนใหม่ เพราะเกิดความสับสน คะแนนแพ้ฉิวเฉียด ก่อนนำไปสู่การที่ส.ส.ฝ่ายค้านวอล์กเอาต์ออกจากห้องประชุม ทำให้มีผู้เข้าประชุมเพียง 92 คน ถือว่าองค์ประชุมไม่ครบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 28 พ.ย. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความภายหลังการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ ระบุว่า “#สภาล่ม #​เตือนสติ #ฝ่ายค้านอิสระ​ ผมจะขอพูดในฐานะฝ่ายค้านอิสระ​ ว่าเหตุการณ์นี้​ มันโหวตผ่านไปแล้ว​ ก็ให้มันผ่านไป​ แพ้คือแพ้​ ชนะคือชนะ​ ต้องมีน้ำใจเป็นนักกีฬา​ อย่าไปนับคะแนนใหม่เลย​

“ถ้านับใหม่​ ต่อไปฝ่ายค้านก็จะขอนับใหม่ทุกเรื่อง​ ฝ่ายรัฐบาล​จะว่าไง​ ควรผ่อนหนักผ่อนเบา​ ลดทิฐิกัน เพื่อให้งานสภาแก้ปัญหาประชาชนเดินไปได้​ ถ้าไม่คุยกันไม่มีน้ำใจกัน​ ก็ไปไม่ได้ ถ้ายังดันต่อไปไม่เดินสายกลาง​ จะพัง ดังนั้น​ถ้าหากขัดแย้งมากไม่มีทางออก​ ผมจึงขอเสนอ​ให้รัฐบาลยุบสภา​-เลือกตั้งใหม่​ ก่อนที่ฝ่ายทหาร​จะทนไม่ไหว จะกลับมายึดอำนาจอีกรอบ​ จาก​ ส.ส.เต้007​ เตือน!!!”

 

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 260 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry