2เด็กชายวัย9ขวบ วิ่งหนียักษ์ พ่อ-แม่ หากันวุ่นทั้งหมู่บ้าน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน คู่หูเด็กชายวัย 9 ขวบเล่นซ่อนหาจนค่ำมืดไม่กลับบ้าน ญาติพี่น้องพร้อมเพื่อนบ้านกว่าครึ่งร้อยดำน้ำหาก็ไม่เจอ-เดินหากันค่อนคืน..พบหลับในกอไผ่ข้างบ้าน บอกเล่นน้ำ-หาปูเสร็จ เดินลัดทุ่งกลับเจอยักษ์ไล่ต้องหนีไปหลบกอไผ่แล้วเผลอหลับ

ทีมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจุดเมืองสุโขทัยได้รับแจ้งเหตุว่ามีเด็กสูญหายจำนวน 2 คน ทราบชื่อคือ ด.ช.กฤตภัค หรือ น้องฟ้อง อายุ 9 ขวบ และ ด.ช.วรรชนะ หรือน้องลีโอ อายุ 9 ขวบ ทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน บ้านอยู่ที่หมู่ 4 ต.ตาลเตี้ย อ.เมือง จ.สุโขทัย เมื่อเวลา 20.30 น.คืนวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา จึงรุดไปช่วยเหลือค้นหา

ย่าของน้องลีโอบอกว่า ช่วง 5 โมงเย็น นายปราโมทย์ อายุ 40 ปี ลุงของน้องลีโอ เจอน้องลีโอกับน้องฟ้องกำลังเล่นน้ำอยู่ในสระกลางทุ่งนา หมู่ 4 ต.ตาลเตี้ย ซึ่งอยู่ห่างบ้านไปประมาณ 500 เมตร จึงบอกให้รีบกลับบ้าน แต่ทว่าตกเย็นย่าก็ยังไม่เห็นเด็กๆ กลับมาเสียที จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศเสียงตามสาย ก่อนชาวบ้านเกือบ 50 คนจะช่วยกันออกตามหา จนถึง 2 ทุ่มครึ่งก็ยังไม่พบ จึงโทร.แจ้งตำรวจและขอกำลังกู้ภัยมาช่วย

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่นำข้าวเปลือกมาแช่ในสระน้ำบอกว่าเห็นอะไรไม่รู้ดำผุดดำโผล่อยู่ในสระ ญาติคิดว่าอาจเป็นเด็กจมน้ำเลยดำน้ำสำรวจดูก่อน พร้อมประสานขอชุดประดาน้ำมาช่วยเหลือ แต่ระหว่างรอจนถึง 4 ทุ่มครึ่ง เจ้าหน้าที่ก็ได้รับแจ้งจากนายปราโมทย์ ลุงของน้องลีโอ ว่าพบน้องลีโอกับน้องฟ้องแล้ว นอนหลับอยู่ในโพลงกอไผ่ที่อยู่ห่างบ้านไปแค่ 50 เมตร

นายปราโมทย์บอกว่า ได้ยินเสียงสุนัขเห่าแถวๆ กอไผ่ก็เลยเดินวนดูรอบๆ ปรากฏว่าเจอเด็กทั้ง 2 คนกำลังนอนหลับอยู่ในกอไผ่ รู้สึกโล่งใจมากจึงรีบเดินไปปลุก โดยเด็กที่อยู่ในอาการสะลึมสะลือและยังมีอาการตกใจกลัวบอกเจ้าหน้าที่ว่า หลังจากเดินหาปูและลงเล่นน้ำในสระก็ได้เดินลัดทุ่งนาจะกลับบ้าน แต่ระหว่างทางเจอยักษ์ก็เลยพากันวิ่งหนีเข้าไปหลบอยู่ในกอไผ่แล้วก็เผลอหลับไป ตื่นอีกทีก็ตอนลุงมาปลุกให้กลับบ้าน สร้างความดีใจแก่ทุกคนอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูล #มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดเมืองสุโขทัย :Ake Srisuwan

 

(Visited 3,392 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1