สุดเศร้า กำลังจะเป็นเสาหลัก พ่อใจสลาย ตั้งศพลูกสาววัย 17 เสียชีวิตขณะไป รับทุนการศึกษา

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 10 ต.ค. ที่วัดบ้านนาป่าแปก หมู่ 4 ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ได้มีการจัดพิธีศพของ น.ส.วิสุตรา หรือน้ำฝน ไม่มีนามสกุล อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ของมหาวิทยาลัยธนบุรี ศูนย์วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครูภาคเหนือ จังหวัดลำพูน ซึ่งเสียชีวิตที่ จ.ลำปาง จากอุบัติเหตุรถตู้ที่นำคณะนักเรียนนักศึกษาเดินทางจาก จ.ลำพูน ไปรับทุนการศึกษาที่ กทม. ชนกับรถบรรทุกสิบล้อทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่ง 1 ในนั้นคือ น้องน้ำฝน

 

 

นายจั่นต่า ไม่มีนามสกุล อายุ 45 ปี ชาว ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน พ่อของน้องน้ำฝน เปิดเผยว่า ตนเสียใจอย่างมากที่ลูกสาวมาเสียชีวิต ทั้งนี้ครอบครัวมีลูก 3 คน โดยน้องน้ำฝนเป็นลูกคนกลาง เดิมเรียนอยู่โรงเรียนบ้านหมอกจำแป่ ต.หมอกจำแป่ จนจบชั้น ม.3 และไปต่อชั้น ม.4 ที่มหาวิทยาลัยธนบุรี ศูนย์วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครูภาคเหนือ จ.ลำพูน น้องน้ำฝน เป็นเด็กเรียนดี แต่ยากจน

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ทุกคนในครอบครัวพากันเศร้าเสียใจอย่างหนัก และน้องน้ำฝนเป็นคนเดียวที่พ่อแม่หวังจะได้อาศัยเมื่อเรียนจนออกมามีงานทำเลี้ยงครอบครัว อย่างไรก็ตามก็ต้องทำใจและถือว่าเป็นบุญกรรมของน้องน้ำฝน ที่เกิดมาไม่นานและสิ้นไปจากโลกนี้ อยากจะเตือนให้คนอื่นๆ ให้ระมัดระวังเรื่องการเกิดอุบัติเหตุ และไม่อยากให้ทุกคนที่มีความรับผิดชอบต้องประมาท เพราะสิ่งที่ตามมาคือความสูญเสียของครอบครัว ครอบครัวหนึ่งที่ยากจนและมีความหวังกับลูกสาวในอนาคต และตอนนี้ความหวังที่มีได้สูญสลายไปแล้ว

 

 

ด้าน นายจุ่ม ไม่มีนามสกุล ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุพร้อมกับน้องน้ำฝน กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุอาจารย์ได้จัดให้นักเรียน จำนวน 17 คน เดินทางโดยรถตู้ของทางวิทยาลัยเพื่อไปรับทุนการศึกษาที่ กทม. โดยคนขับได้ออกเดินทางในเวลาประมาณ 23.00 น.ซึ่งถือว่าดึก

สำหรับเด็กนักเรียนและตนได้นั่งหลับไปตลอดทาง จนมาตกใจตื่นตอนเกิดอุบัติเหตุ โดยตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เคล็ดขัดยอกบริเวณแผ่นหลัง ต้นคอ และศีรษะ แต่เพื่อนๆ กลับเสียชีวิต ทำให้ทุกคนที่รอดชีวิตเสียใจอย่างหนัก

 

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 2,062 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry