นักโดดร่มดวงกุด ชูชีพไม่กาง สลิงพันนักโดด ดิ่ง 800 เมตร-กระแทกหินดับ (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. เวสตี รายงานว่า นักกระโดดร่มชูชีพดิ่งลงมากระแทกเบื้องล่างเสียชีวิต ระหว่างการฝึกในเมืองเยคาเตรินบุร์ก แคว้นสเวียร์ดลอฟสค์ เขตไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย โศกนาฏกรรมเกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านโลกีโนโว ผู้ตายคือนายมีฮาอิล โปรโฮโรอฟ อายุ 35 ปี เป็นแพทย์ฉุกเฉินของหน่วยกู้ภัยและค้นหาของภูมิภาค ผ่านการกระโดดร่มชูชีพมาแล้ว 35 ครั้ง และครั้งสุดท้ายเป็นครั้งที่ 5 ของปีนี้ คลิปวิดีโอบันทึกนาทีสุดท้ายในชีวิตของนายมีฮาอิล ซึ่งขึ้นเฮลิคปอเตอร์ มี-8 และกระโดดลงมาจากความสูงถึง 800 เมตร แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นไปตามแผน

 

 

เนื่องจากเข้าไปอยู่ในกระแสลมผ่าน (Airflow) จนเจ้าตัวเริ่มหมุนไปมา ทำให้สายสลิงของร่มชูชีพหลัก ซึ่งจะต้องกระตุกให้ร่มชูชีพกางออกจากกระเป๋าสะพายหลัง เกี่ยวพันรอบตัวนายมีฮาอิล ส่วนร่มชูชีพสำรองไม่สามารถช่วยชีวิตได้อีก เนื่องจากสลิงไปเกี่ยวพันกับสลิงของร่มชูชีพหลัก นายมีฮาอิลจึงไม่สามารถกระตุกออกได้ อีกทั้ง ตอนนั้นลงมาอยู่ในระดับความสูงก่อนถึงพื้นโลกเพียง 200 เมตร จึงไม่อาจแก้ปัญหาไม่ทันเวลา

 

 

นายมีฮาอิลดิ่งลงมากระแทกกับก้อนหินบนพื้นโลกและเสียชีวิตก่อนที่รถฉุกเฉินจะมาถึง พนักงานสอบสวนกำลังตามหาผู้ฝึกพลร่มและตรวจสอบว่ามาตรการรักษาความปลอดภัยระหว่างการฝึกหละหลวมหรือไม่

 

(Visited 3,725 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry