สลด! เด็กชายวัย15เอาแต่เล่นเกมทั้งที่ใกล้สอบ พ่อฉุนปิดคอม สุดท้ายลูกฆ่าตัวตาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

พ่อโมโห ลูกเอาแต่เล่นเกมทั้งที่ใกล้สอบ ตัดสินใจปิดสวิตช์คอม ไม่คิดว่าลูกจะฆ่าตัวตาย

 

เด็กวัย 15 ฆ่าตัวตาย เพราะโกรธที่พ่อเข้ามาปิดสวิตช์คอมพิวเตอร์ ขัดจังหวะการเล่นเกมออนไลน์ เนื่องจากไม่ยอมอ่านหนังสือทั้งที่ใกล้จะสอบ พบเด็กต้องเผชิญกับความกดดัน จึงหันหน้าเข้าหาเกม

 

เว็บไซต์เวิล์ดออฟบัซ รายงาน เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 ว่า เกิดเหตุสะเทือนใจขึ้นกับครอบครัวหนึ่งในไต้หวัน เมื่อเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตาย พร้อมทิ้งโน้ตน่าสลดไว้ด้วย โดยกล่าวว่าอยากเป็นเหมือนนกที่ไร้ความกังวลใดๆ สามารถบินออกไปได้อย่างเสรี

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงคืนวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยในตอนนั้นพ่อของ เฉิง กำลังหัวเสียอย่างหนักเพราะลูกชายเอาแต่เล่นเกมออนไลน์ ทั้งที่กำลังจะสอบในอีก 3 วันข้างหน้า ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลา 21.30 น. แล้ว แต่เด็กหนุ่มก็ยังเล่นเกมไม่เลิก พ่อเริ่มดุลูกชายที่ไม่ยอมอ่านหนังสือเตรียมสอบ แต่เฉิงก็ยังไม่ยอมเลิกเล่นเกม และเขากำลังเล่นเกมอย่างหนักจนไม่สนใจสิ่งใด ผู้เป็นพ่อจึงตัดสินใจใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด โดยการปิดสวิตช์คอมพิวเตอร์

 

ทุกอย่างจึงหยุดลง เด็กหนุ่มโกรธพ่อที่เข้ามาขวางการเล่นเกมถึงขนาดนี้ แต่พ่อก็ไม่ได้อยู่เถียงกับลูกชายต่อ เขาเดินออกไปจากห้องทันที โดยไม่คาดคิดว่าหลังจากนั้นไม่นาน ลูกชายจะตัดสินใจกระโดดออกจากหน้าต่าง ร่วงจากชั้น 3 ลงไปกระแทกพื้นที่อยู่เบื้องล่าง กว่าคนในบ้านจะรู้เรื่องที่เกิดขึ้น ก็เป็นเวลา 22.30 น. ตอนที่ย่ากลับมาบ้าน ผู้เป็นย่าช็อกหนักเมื่อได้เห็นสภาพของหลานชายที่นอนเหยียดยาวอยู่บนพื้น มีเลือดไหลนอง ศีรษะถูกแรงกระแทกจนบาดเจ็บสาหัส แม้จะมีการเรียกตำรวจมาและรีบนำตัวเด็กหนุ่มส่งโรงพยาบาล แต่ก็สายเกินไปแล้ว เด็กหนุ่มเสียชีวิตลงในเวลา 03.00 น.

 

สิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความเศร้าให้กับครอบครัวและเพื่อนที่โรงเรียนของเขาอย่างมาก โดยเฉิงนั้นเป็นเด็กหนุ่มที่ร่าเริง นิสัยดี มองโลกในแง่ดี และเป็นที่รักของเพื่อนๆ อย่างมาก เขาใช้ชีวิตอยู่กับน้องสาว พ่อ และย่า หลังจากที่แม่กับพ่อหย่ากันเมื่อ 3 ปีก่อน

 

อย่างไรก็ตาม พบว่าในช่วงเวลานี้เฉิงกำลังเผชิญอยู่กับความกดดันอย่างหนัก เพราะต้องเตรียมตัวสอบเข้าโรงเรียนมัธยมปลายที่กำลังจะมาถึง ทำให้เขาเริ่มใช้เวลาอยู่กับการเล่นเกมออนไลน์เพื่อคลายเครียด นอกจากนี้เด็กหนุ่มซึ่งกำลังอยู่ในวัยต่อต้านก็เริ่มจะแสดงพฤติกรรมที่ใช้อารมณ์รุนแรงมากขึ้น แต่ก็ไม่มีใครคิดว่าเขาจะตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเช่นนี้

 

เจ้าหน้าที่พบจดหมายลาตายที่อยู่ในห้องของเขา โดยเฉิงบอกว่า เขาอยากจะฆ่าตัวตาย เขาอยากเป็นเหมือนนกที่ไร้ความกังวล สามารถบินออกไปได้อย่างเสรี นอกจากนี้ยังมีโน้ตลาตายอีกฉบับที่เขาตั้งใจเขียนถึงเพื่อนรักที่เป็นเพื่อนร่วมห้องกันมานานถึง 9 ปี โดยขอให้นำเงินเก็บที่เหลืออยู่ของตนมอบแก่เพื่อนคนนี้เพื่อตอบแทนมิตรภาพที่มีให้กันมาตลอด 9 ปี

Cr : worldofbuzz,tw.news

(Visited 846 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry