ชาวพุทธพลังแผ่นดิน ถอนฟ้องเจ้าของภาพพระอุลตร้าแมน เชื่อตกเป็นเครื่องมือขบวนการซ่อนรหัสลับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ (16 กันยายน 2562) นายจรูญ วรรณกสิณานนท์ และทนายพงศ์นรินทร์ อมรรัตนา พร้อม กลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน เดินทางมาที่กองปราบปราม เพื่อถอนแจ้งความกลุ่มบุคคลที่กี่ยวข้องกับภาพวาด พระพุทธรูปอุลตร้าแมน ซึ่งทางกลุ่มได้แจ้งความดำเนินคดีไว้เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมแจ้งความกับกลุ่มบุคคลอื่นเพิ่มเติม

นายจรูญ เปิดเผยว่า หลังทางกลุ่มได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นักศึกษาสาวผู้วาดภาพ, ผอ.ศูนย์การค้าเทอมินัล 21 จ.นครราชสีมา เจ้าของสถานที่, นายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง และนายเดชา กิติวิทยานันท์ หรือทนายคลายทุกข์ ฐานดูหมิ่นพระพุทธศาสนา แต่หลังจากทางกลุ่มได้สืบค้นข้อมูลจนพบสิ่งผิดปกติหลายประการเกี่ยวกับภาพวาด เชื่อว่ามีการซ่อนรหัสลับบางอย่าง ไม่ได้เป็นแค่ภาพวาดศิลปะทั่วไป เชื่อว่ามีการกระทำเป็นขบวนการ ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจไปดำเนินการต่อ วันนี้ทางกลุ่มจึงเดินทางมาถอนแจ้งความบุคคลทั้ง 4 เพราะเชื่อว่าเป็นเพียงเครื่องมือของขบวนการซ่อนรหัสดังกล่าวเท่านั้น

นายจรูญ กล่าวต่อ แต่ทางกลุ่มจะแจ้งความกับบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 คน เนื่องจากภาพดังกล่าวเกี่ยวข้องกับเรื่องลิขสิทธิ์อุนตร้าแมน เพื่อสอบถามว่ารู้เห็นเป็นใจกับเรื่องนี้หรือไม่ เมื่อได้รับคำตอบแล้วจึงจะดำเนินการต่อไป ทางกลุ่มยืนยันว่าจะเดินหน้าในเรื่องนี้จนถึงที่สุด ไม่เช่นนั้นต่อไปอาจจะมีรูปภาพสัตว์ต่างๆ ที่มีเศียรเป็นพระพุทธรูป หรือมีตัวเป็นพระพุทธรูปแต่ศีรษะเป็นสัตว์ โดยอ้างว่าศิลปะสร้างสรรค์ได้ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางกลุ่มขอน้อมรับกับคำวิพากย์วิจารณ์ต่างๆ และขออภัยที่ทำให้ผู้เกี่ยวข้องตกใจบ้าง ทั้งนี้ก็ขอขอบคุณ อ.เฉลิมชัย และทนายเดชา เพราะหากไม่มีบุคคลทั้งสอง พวกตนก็ไม่ออกมาเรียกร้องจนได้พบปัญหาที่แท้จริงอย่างรวดเร็ว

(Visited 253 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry