หนุ่มปัตตานีเข้าแจ้งความ ปารีณา แชร์ข่าวมั่ว โยงว่าเป็นมือระเบิด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

ปารีณา ไกรคุปต์ งานเข้า แชร์ข่าวมั่ว กล่าวหาหนุ่มปัตตานีเป็นมือวางระเบิด เผยมีการเอารูปถ่ายคู่พรรคอนาคตใหม่มาแชร์ โยงเข้าก่อการร้าย จนเจ้าตัวเสียหายหนัก ล่าสุดเข้าแจ้งความแล้ว

วันที่ 4 สิงหาคม 2562 เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v12 โพสต์ข้อความว่า หนุ่มปัตตานีคนหนึ่งได้เข้ามาขอความช่วยเหลือ เนื่องจากตนเองและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์แชร์ข่าวมั่วว่า ตนเองเป็นหนึ่งในมือวางระเบิดกรุงเทพ ทั้งที่ชื่อและใบหน้าไม่ได้ตรงกัน อีกทั้งยังแคปภาพมากุเรื่องว่าเป็นผู้ก่อการร้ายจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในคราบนักสิทธิมนุษยชน ยั่วยุให้นักศึกษาไปก่อความรุนแรง ทั้งที่ไม่ได้เป็นความจริง

ชายหนุ่มผู้เสียหาย ทราบชื่อคือ คุณกอ เจ้าของเฟซบุ๊ก Km Alhamdulilah โดยเขาได้โพสต์ข้อความเล่าว่า คนกุข่าวได้พบเห็นภาพที่ตนเองถ่ายคู่กับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช จากพรรคอนาคตใหม่ แล้วนำไปเปรียบเทียบกับใบหน้าคนร้ายวางระเบิด เชื่อมโยงว่าเป็นคนคนเดียวกัน จนสร้างปัญหาอย่างมาก และส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงาน

ทั้งนี้พบว่า ทางเฟซบุ๊กต้นทางที่แชร์ข่าวนี้ ก็ยังคงไม่ได้ลบโพสต์ และมีการกล่าวหาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้แล้ว นางปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้โพสต์แชร์ข่าวเท็จดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ขณะที่ คุณกอ ผู้เสียหาย ได้เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลผู้กุข่าวเสียหาย และรวมทั้งผู้ที่คอมเมนต์สนับสนุนข่าวเท็จแล้ว และอยากขอให้สังคมช่วยกันกระจายข่าว เพราะตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายอย่างที่ถูกกล่าวหา

(Visited 2,891 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1