โจ๊กสู้ชีวิต คุณตาวัย 78 ตัวคนเดียว ไม่มีบ้าน ขายโจ๊กประทังชีวิต

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Max Udomsak ได้โพสต์ภาพและข้อความ เล่าเรื่องราวของคุณตาคนหนึ่งที่มีอายุมาก แต่ต้องมาขายโจ๊กประทังชีวิต

โดยข้อความระบุว่า “โจ๊กหมูใส่ไข่ 25 บาท ไม่ใส่ 20 บาทอร่อยครับ ราคานี้ถือว่าอร่อยครับไม่แพงแถมให้เยอะ ยังไงช่วยมาอุดหนุนลุงหน่อยนะครับ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันลุงอายุ78ปี ลุงเป็นคนน่าสงสารมากครับ ตามองไม่ค่อยเห็น สุขภาพก็ไม่ดีแต่ลุงสู้ครับ วันไหนฝนตกลุงแกก็จะเอาถุงพลาสติกคุมแล้วลุงก็จะไปหลบฝนหน้าเซเว่น ที่อยู่แกก็ไม่มีอาศัยบ้านที่ไฟไหม้แล้วเจ้าของยังไม่ซ่อมแซมอาศัยหลบฝนไว้หลับนอน อาศัยน้ำบ้านข้างๆ ไว้อาบไว้กิน แล้วเจ้าของบ้านก็จะไล่แกแล้วเนื่องจากเจ้าของบ้านจะเอาที่คืน แล้วลุงจะไปอยู่ไหนตังแกก็ไม่ค่อยจะมี วันๆ ขายหมดได้กำไร 200 – 300 บาทต่อวัน วันหนึ่งเขาจะขายได้สักกี่ถ้วยกันเชียว

มีวันหนึ่งผมไปซื้อลุงบอก ยืนขาย 3-4 ชม.ได้แค่ถ้วยเดียว เมื่อวานผมไปอุดหนุนแก แกเล่าให้ฟังว่าแกมีลูก 2 คน แต่ตายไปนานแล้ว เมียแกทำใจไม่ได้ตายตามลูกไปเหลือแกอยู่ คนเดียวบนโลกที่ไม่เหลือใครแต่แกก็สู้ ไม่ยอมแพ้ แกอยากไปอยู่บ้านพักคนชราแต่ก็ไม่มี ใครเอาแกไปแกบอกมีคนมาดูแกแล้วแต่ก็ไม่มีใครเช้ามาช่วยเหลือ ยังไงใครผ่านไปผ่านมาแถวซ.หมอเหลง ก็แวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ ช่วยอุดหนุนแกด้วยนะครับ บางวันแกมาตั้งขายตั้งแต่ 03.00 น. – สาย ๆ นะครับ ยังไงแวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ #ลุงขายโจ๊ก #พิกัดเซเว่นKJS #ยังไงก็มนุษย์รวมโลกกัน”

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ไปแล้วกว่า 8 พันครั้ง ข้อมูลระบุว่า คุณตาชื่อ นายปกครอง ไทยสมาน ซึ่งตอนนี้พบว่ามีผู้โอนเงินช่วยเหลือเข้าบัญชีของคุณตาจำนวนหนึ่งแล้ว ในขณะเดียวกันหลายคนก็ได้ไปอุดหนุนโจ๊กของคุณตาจนขายหมดอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งในวันที่ 28 กรกฎาคมทางเจ้าของโพสต์ได้มีการอัพเดทเรื่องราวของคุณตา โดยได้มีการโพสต์ถึงบัญชีของคุณตาแล้วก็จะมีการขอรับบริจาค ให้โอนเข้ามายังหมายเลขบัญชีของคุณตา ซึ่งคุณตาก็จะได้มีห้องใหม่ไว้อยู่อาศัยและนำเงินที่ทุกท่านบริจาคนั้นไปใช้จ่าย และต้องการที่จะนำเงินบางส่วนไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลแนะนำเงินไปหาห้องใหม่

 

โจ๊กหมูใส่ไข่ 25บาท ไม่ใส่ 20บาทอร่อยครับราคานี้ถือว่าอร่อยครับไม่แพงแถมให้เยอะ ยังไงช่วยมาอุดหนุนลุงหน่อยนะครับ…

โพสต์โดย Max Udomsak เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2019

(Visited 3,993 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry