โซเชียลเผย แพรวา เปลี่ยนชื่อเป็น บัวบูชา แต่งงานแล้วกับคนใหญ่คนโต

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4

จากกรณีอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ คืนวันที่ 27 .. 2553 ..แพรวา ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้าช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 9 ปีแล้ว

โดย เมื่อวันที่ 8 .. 2562 ในชั้นฎีกาของศาลแพ่งได้อ่านคำพิพากษาให้ฝ่ายจำเลยทั้ง 4 คน คือจำเลยที่1 คือคนที่ชนส่วนจำเลยที่ 2 และ 3 คือพ่อแม่ของคนที่ชน ส่วนจำเลยที่ 4 คือคนที่ให้ยืมรถไปขับ โดยศาลอ่านคำพิพากษาให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นค่าเสียหายไร้อุปการะบุคคลที่เลี้ยงดูบุคคลที่มีชีวิตอยู่ ศาลฎีกาได้แก้ไขคำพิพากษาศาลอุทธรณ์โดยยืนยันให้ฝ่ายจำเลยชดใช้ค่าเสียหายเหมือนที่ศาลชั้นต้นได้พิพากษามาแล้วให้ชดใช้ผู้เสียหายทุกคนและคดีถึงที่สุดแล้ว อย่างไรก็ตามในวันพิพากษาฝ่ายจำเลยแม้แต่ทนายความก็ไม่มาฟังคำพิพากษา

ทั้งนี้ โจทก์จะต้องส่งหรือให้ทางศาลไปปิดหมายให้รับทราบคำพิพากษาจากนั้น 30 วัน จะต้องนำเงินค่าเสียหายมาชำระหรือมาวางต่อกับศาล แต่ถ้าปิดหมายก็ใช้แค่ 15 วัน แต่นับตั้งแต่วันที่ 8 .. 2562 มาถึงวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าจากฝ่ายจำเลยจึงเป็นที่มาที่ฝ่ายผู้เสียหายออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ..โลกโซเชียลได้แห่แชร์หมายศาลคดีหมายเลขดำและคดีหมายเลขแดงในคดีดังกล่าวที่เผยแพร่โดยทวิตเตอร์บัญชี tintin ผู้ที่ระบุว่า อยู่ในรถตู้คันดังกล่าวแต่โชคดีไม่เสียชีวิต

โดยเอกสารหมายศาลที่เผยแพร่ดังกล่าวระบุว่า แพรวาได้เปลี่ยนชื่อใช้ อรชร หรือ แพรวา หรือ บัวบูชา เทพหัสดิน อยุธยา หรือ ..รวินภิรมย์ อรุณวงศ์

นอกจากนี้ โซเชียลยังแห่แชร์เฟซบุ๊กของผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) รายหนึ่งซึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า บัวบูชา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้แต่งงานแล้ว ทั้งนี้ ผู้ที่บัวบูชาแต่งงานด้วย เป็นอดีตอดีตคณะอนุกรรมาธิการคณะกรรมาธิการการปกครองท้องถิ่นสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

 

ภาพและข้อมูลจากมติชน, Khaosod

(Visited 20,983 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4