อุทาหรณ์ สาวโพสต์เตือนติดแผงโซล่าเซลล์ อาจเกิดเหตุแบบนี้ได้!?

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

แผงโซล่าร์เซลล์ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย บางบ้านก็มีเพราะสามารถช่วยประหยัดเรื่องค่าไฟฟ้า ซึ่งคลิปต่อไปนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ใช้แผงโซล่าร์เซลล์ หากไม่มีการป้องกันที่ดีอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบและวางระบบป้องกันเอาไว้ให้ดี เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของท่านเอง

เมื่อวานนี้ (17มิ..) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อคุณ Nid Inloet ออกมาโพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ข้างบ้านซึ่งดูคล้ายบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังหนึ่ง ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ระแวกนั้นต่างตกใจเป็นอย่างมาก แต่โชคดีที่มีพลเมืองดีเข้าปช่วยดับไฟเบื้องต้นเพื่อไม่ให้ไฟลุกลาม โดยระบุข้อความว่า อุทาหรณ์คนติดแผงโซล่าเซลล์” โดยภายในคลิปนั้นเป็นมุมจากด้านบนตึกซึ่งสาวคนดังกล่าวได้อยู่บนตึกของบริษัทแห่งหนึ่งแถวบ้านหลังดังกล่าว 

ในคลิป จู่ๆ ก็เกิดประกายไฟก่อนจะได้ยินเสียงระเบิดและเกิดไฟไหม้ขึ้น ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้คนแถวนั้นเกิดความตกใจเป็นอย่างมาก โดยชาวบ้านแถวนั้นก็ได้ตะโกนบอกเพื่อนบ้านให้ตามเจ้าหน้าที่มาช่วย และบางส่วนก็ช่วยกันดับไฟเบื้องต้น พร้อมกับเอารถถอยเพื่อป้องกันการระเบิด

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่ทราบถึงสาเหตุแน่นอนว่าเกิดจากอะไรแต่คาดว่าน่าจะเกิดจากแผงโซล่าเซลล์ที่รับไฟมากเกินไม่มีตัวคอยตัดไฟเลยช็อตจนไฟไหม้ได้ อย่างไรก็ตามอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ต่อไป 

ภาพและข้อมูลจาก Nid Inloet

(Visited 860 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry