ลูกหอบกะโหลกพ่อถูกฆ่าเผาร้องตำรวจ ยังจับคนร้ายไม่ได้ ไม่รู้ใครจะเป็นศพต่อไป

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4

จากกรณี ..ขวัญตา ใจทัด อายุ 29 ปี ลูกสาวนายชุน ร้องเรียนต่อ พล...อัตชัย ดวงอัมพร ผบช.ประจำสนง.ผบตร.และประธานคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม สำนักงานตำรวจแห่งชาติผ่านมูลนิธิกระจกเงา เมื่อวันที่ 17 .. ที่ผ่านมา เพื่อให้หาตัวนายชุน ใจทัด อายุ 58 ปีชาว จ.ยโสธร ที่หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 27 ..61 จนเมื่อวันที่ 26 มี.. ผู้ใหญ่บ้านบ้านน้อมเกล้าพบกระดูกอยู่ในไร่อ้อย และยังพบหัวกะโหลกกระดูกขาแขนบางส่วน ปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ ล่าสุด สถาบันนิติเวชส่งผลพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล นต.รพ.ตร.ที่ 0036.34/1222 ลงวันที่ 22 เม..62 ระบุว่า ผลตรวจเนื้อเยื่อกระพุ่มแก้มของน..ขวัญตา ตรงกับกระดูกที่พบ เป็นกระดูกบิดา..ขวัญตา

ล่าสุด วันที่ 12 มิ.. ที่สถานีตำรวจจังหวัดยโสธร นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย..สุกัญญา ใจทัด อายุ 31 ปีและน..ขวัญตา ใจทัด อายุ 29 ปี ลูกสาวของนายชุน ใจทัด ผู้เสียชีวิตที่ถูกเผาในไร่อ้อย หมู่ 17 บ้านน้อมเกล้า .บุ่งค้า .เลิงนกทา .ยโสธร นำพยานหลักฐานใหม่ที่พบเห็นนายชุน ขณะยังไม่เสียชีวิต เพื่อให้สืบสวนหาผู้กระทำความผิดที่เป็นเหตุให้พ่อเสียชีวิต พร้อมทั้งนำกระดูกของนายซุนเข้ามาร้องขอความเป็นธรรม ต่อ พล...ภิญโญ หวลกสินธุ์ ผบก..จว.ยโสธร

นายรณณรงค์ กล่าวว่า ตนพร้อมครอบครัวของนายชุน ใจทัด ผู้เสียชีวิต ที่ถูกเผาในไร่อ้อย มายื่นหนังสือต่อ พล...ภิญโญ หวลกสินธุ์ ผบก..จว.ยโสธร โดย 1.ขอให้ดำเนินการเปลี่ยนพนักงานสอบสวนและตั้งชุดสอบสวนจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธรดำเนินการแทนเพื่อให้การสอบสวนคดีดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยรวดเร็วมีประสิทธิภาพและเกิดความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย

2.ขอให้ดำเนินการคุ้มครองพยานเนื่องจากคดีนี้เป็นคดีฆาตกรรมอำพรางศพและยังตามจับตัวผู้กระทำความผิดไม่ได้เกรงว่าอาจจะมีการข่มขู่พยานหรืออาจไม่ได้รับความปลอดภัยเนื่องจากพยานที่อยู่ในหมู่บ้านหวาดกลัวเพราะมีการฆ่ากันตายแต่ตำรวจยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ใครจะเป็นศพต่อไปก็ไม่รู้

 

นายรณณรงค์ กล่าวต่อว่า โดยวันนี้นำพยานมา ปากประกอบด้วยพยานที่เห็นผู้ตายเป็นครั้งสุดท้าย พยานที่พูดคุยกับผู้ตายเป็นครั้งสุดท้าย พยานที่เห็นเหตุการณ์ทะเลาะกันอย่างรุนแรง พร้อมกันนี้ญาติผู้ตายยังสงสัยบุคคลที่ทะเลาะกันรุนแรงเป็นวันสุดท้ายก่อนจะหายตัวไป

นอกจากนี้ หลังจากการร้องขอความเป็นธรรมเสร็จ ตนจะเดินทางไปยังที่พบโครงกระดูก เนื่องจากตนสงสัยจุดที่พบกระดูกเพราะไม่ใช่จุดที่ผู้ตายต้องเดินผ่านเป็นประจำ และยังพบหมวกและรองเท้าของผู้ตายยังอยู่ห่างจากทุ่งนาไป 200 เมตร อยู่ห่างจากจุดพบกระดูกไป 2 กิโลเมตร ตนไม่เชื่อว่าผู้ตายเป็นลมตายเพราะถ้าคนเป็นลมตายหรือตายโดยธรรมชาติของส่วนตัวต้องอยู่ในบริเวณเดียวกันไม่มีทางห่างไปไกลถึง2 กิโลเมตรหากจังหวัดยโสธรไม่สามารถคลี่คลายคดีดังกล่าวได้ว่าสาเหตุการตายเกิดจากอะไรก็จะนำกระดูกไว้หน้าห้องผู้การต่อไป

ด้าน..สุกัญญา กล่าวว่า ก่อนที่นายชุนพ่อของตนจะหายตัวไปนั้นมีปากเสียงกับผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งในพื้นที่และบิดายังทิ้งข้อความไว้กับครอบครัวคล้ายเป็นการสั่งเสียว่าอาจจะต้องถูกฆ่าและเล่าว่ามีปากเสียงกับผู้ต้องสงสัยซึ่งครอบครัวของผู้ต้องสงสัยรายนี้เป็นผู้มีอิทธิพลในท้องที่และทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย

อีกทั้งจุดพบศพซึ่งเป็นป่าอ้อยนั้น อยู่ห่างจากตัวบ้านหลายกิโลเมตรซึ่งพ่อของตนมีอาชีพตัดอ้อยและไม่เคยไปยังบริเวณดังกล่าวจึงเป็นไปไม่ได้ที่สาเหตุการตายจะเกิดจากเหตุสุวิสัยโดยตนเชื่อว่ามาจากการฆาตกรรม

พล...ภิญโญ กล่าวว่า ขณะนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดยโสธรตั้งทีมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนขึ้นมาใหม่แล้วขณะนี้กำลังดำเนินการสอบสวนพยานอยู่ส่วนการคุ้มครองพยานนั้นจะดำเนินการต่อไป

(Visited 1,562 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4