รีวิว ซื้อคอนโด 55 ล้านบาท ในฮ่องกง พอมาเจอห้องจริง บอกเลยน้ำตาไหล

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อ น้องตี๋จอมพลัง ได้ตั้งกระทู้หัวข้อ “รีวิว​ + แชร์​ประสบการณ์​ ซื้อคอนโด​ 50 กว่าล้านบาท ในฮ่องกง​ หรูจนน้ำตาไหล” โดยระบุใจความว่า เมื่อปี 2017 ฮ่องกงได้มี​ Mega​Project พัฒนา​สนามบินเก่าให้เป็นเมืองใหม่​ ย่านไขตั๊ก

โดยจะมีรถไฟความเร็วสูง​ไปเมืองจีน​ โรงเรียนนานาชาติ​ ตึกราชการต่างๆจะย้ายมาที่นี่ รวมถึงมีคอนโดด้วย​ ผู้โพสต์จึงตัดสินใจซื้อคอนโดแห่งหนึ่งที่ย่านนี้ ซึ่งมีผู้เข้าจองหลายพันคน ทว่ามีห้องให้เพียง 300 ห้องเท่านั้น

ทีแรกผู้โพสต์ตั้งงบไว้ที่​ 30-35 ล้านบาท​ โดยอยากจะได้ห้องประมาณ​ 1-2 ห้องนอน​ ซึ่งคอนโดใช้วิธีจับสลากให้ผู้จองที่โชคดีได้สิทธิเข้าไปเลือกห้องก่อน และก็ได้ห้องในที่สุดหลังรอลุ้นอยู่ 9 ชั่วโมง

ผู้โพสต์ระบุต่อว่า หลังเข้ามาด้านใน ห้องที่ถูกสุด​ตอนนั้นที้เหลืออยู่​ที่ราคา​ 13.6 ล้านเหรียญ​ฮ่องกง (55 ล้านบาท) เป็นแบบ 3 ห้องนอน หลังห้องถูกกว่านั้นถูกจองหมด ซึ่งตอนแรกจะไม่ซื้อ แต่สุดท้ายโดนฝ่ายขายเป่าหูจนตัดสินใจซื้อในที่สุด

2 ปีผ่านไป ผู้โพสต์ ได้เดินทางไปดูคอนโดที่ตัวเองเจียดเงินกว่า 55 ล้านบาทซื้อไว้ ทว่าความจริงที่พบคือ ห้องมีขนาดเล็กกว่าที่วาดความคิดไว้ โดยผู้โพสต์ระบุเพิ่มว่า ห้องนั่งเล่น​ กว้างประมาณ​ 2.5​ x 5 เมตร​ วางโซฟากับโต๊ะกินข้าวตัวนึงก็คับแล้ว​ มีระเบียง​ง่อยๆกว้าง 1 x 1.5 เมตร​ 

ขณะที่ห้องนอนหลักมีระเบียง​ ขนาดประมาณ​ 2.2 x 3 เมตร​ ห้องประมาณล็อกจอดรถในห้างมาบุญ​ครอง​ แต่ใส่แอร์มาให้​ 16,000 บีทียู เหมือนจะทำห้องแช่ผัก​ ส่วนระเบียงห้องนอนหลัก​เล็กมาก​ แบบยืนได้แค่คนเดียว

 

ลิ้งต้นเรื่อง  https://pantip.com/topic/38954345

(Visited 5,597 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry