แปลกตา! ลูกจัดงานศพให้พ่อ เป็นงานนิทรรศการจัดแสดงประวัติของผู้เสียชีวิต

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ที่ศาลาการเปรียญ วัดท่ามะปราง อ.เมืองพิษณุโลก มีการจัดงานศพนายตรี เพ็ชร์ ภราดรบัญชา ซึ่งเป็นงานศพที่แตกต่างจากงานศพทั่วไป โดยจัดแสดงประวัติของนายตรี เพ็ชร์ ภราดรบัญชา ตั้งแต่เกิดจนกระทั่งเสียชีวิตลง พร้อมกับรูปภาพครอบครัวสมัยยังมีชีวิตอยู่

โดยยังมีข้อความที่เขียนถึงคุณงามความดีที่ผู้เสียชีวิตได้ทำหรือบริจาคสิ่งต่างๆ ให้กับสังคม ตลอดทั้งคำสั่งสอนลูกหลาน หรือแม้แต่ความสุขของผู้เสียชีวิต ที่เป็นคนชอบศึกษาหาความรู้ ทำให้มีความรู้หลายด้าน นอกจากนั้นยังมีการฉายสไลด์ให้ผู้มาร่วมงานศพได้เห็นในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่กับลูกหลานอย่างมีความสุข

จากการสอบถามนางภัทรวดี อ่อนนุ่ม ลูกสาว กล่าวว่า พ่อแต่งงานกับนางจิรภัทร์ จันเปล่ง มีบุตรด้วยกัน 4 คน ปกติพ่อเป็นคนชอบช่วยเหลืองานสังคม และเป็นคนร่าเริง เป็นคนเก่าแก่ของจังหวัดพิษณุโลก โดยพ่อยังชอบช่วยเหลือผู้คนและงานส่วนรวม อีกทั้งชอบหาความรู้ใหม่ๆ รักการท่องเที่ยวและการเดินทางในที่ต่างๆ

ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้เลี้ยงลูกมาด้วยความอดทน จนลูกๆ จบการศึกษาระดับสูงทุกคน นอกจากนั้นยังคอยสั่งสอนอบรมลูกมาตั้งแต่เล็กจนโต ลูกๆได้นำคำสอนของพ่อมาแก้ไขปรับปรุงในการใช้ชีวิตประจำวัน ทางลูกหลานจึงอยากถ่ายทอดสิ่งที่ดีๆ เหล่านี้แก่ผู้อื่นได้รับรู้ ซึ่งอาจจะนำในสิ่งที่มีประโยชน์ไปใช้ได้ ตลอดทั้งเป็นการแสดงถึงความกตัญญูต่อผู้เป็นพ่อ ที่มีบุญคุณมากที่สุด

(Visited 1,521 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry