ต้องแก้ในประเทศ!! นายกตู่ บอกชัดภูมิใจกระบวนการยุติธรรมของประเทศ อย่าเอาต่างชาติมายุ่ง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
3

เมื่อวันที่ 9 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่าวันนี้อยากให้ทุกคนมีความสุขบ้าง ที่ผ่านมาก็ได้พูดคุยกันในหลายเรื่องแล้ว โดยเฉพาะเรื่องที่มีปัญหาในเรื่องการเมือง ขอให้รอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลอย่างเป็นทางการ ซึ่งขณะนี้ได้แก้ปัญหาเป็นระยะและดำเนินการตามกระบวนการ ดังนั้นกรณีนักการเมืองโยนข้อเสนอรัฐบาลแห่งชาตินั้น จะไปถึงตรงนั้นได้อย่างไร ส่วนตัวก็ยังไม่ทราบ อีกทั้งกฎหมายและรัฐธรรมนูญเขียนไว้ว่าอย่างไร รัฐบาลมาจากไหน ขณะนี้ขั้นตอนยังไม่จบ จึงต้องไปดูว่าคนที่พูดมีวัตถุประสงค์เพื่ออะไร ไม่ใช่ใครจะสามารถกำหนดกติกาอะไรขึ้นมาใหม่ได้ ดังนั้นต้องทำความเข้าใจกฎหมายให้ดี

อย่างไรก็ตาม การเมืองคือการบริหารราชการแผ่นดิน สิ่งที่รัฐบาลนี้ทำในช่วงที่ผ่านมาไม่ได้ทำด้วยวิธีการเดิมๆ เพราะหลายอย่างได้ปรับแก้ไปแล้ว วันหน้าจึงคาดหวังว่าจะได้รัฐบาลที่ทำให้มีความต่อเนื่อง หากไม่ทำแบบที่ผ่านมาก็จะยิ่งกว่านี้ รวมถึงการปฏิรูปประเทศต้องมาจากประชาชน อีกทั้งฝากด้วยว่า หลายอย่างหากแก้มานานแล้วยังไม่สำเร็จ ดังนั้นแก้มา 5 ปีคงไม่ได้ทั้งหมด จึงขอให้เข้าใจตรงนี้ด้วยอย่าเปรียบเทียบว่าส่วนตัวเป็นอย่างนี้แล้วทำได้แค่นี้ ยืนยันจะทำให้ดีขึ้นวันหน้าสุดแล้วแต่ประชาชนจะว่าอย่างไร ขณะเดียวกันวันนี้เราต้องสนใจโลกภายนอกบ้างที่มีปัญหาจำนวนมาก จึงต้องแก้ปัญหาอย่างสมดุลไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลใดก็แล้วแต่ รวมถึงการเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งก็ขอให้รอวันประกาศผลไม่เกินวันที่ 9 พ.ค. ตามระยะเวลาที่กำหนด หลังจากนั้นก็เป็นขั้นตอนการจัดตั้งรัฐบาลและเปิดสภา ทุกอย่างเป็นไปตามที่กำหนดไว้แล้วหากถามอยู่ทุกวันแล้วจะได้อะไรมีแต่ขัดแย้งมากยิ่งขึ้น

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า “วันนี้อย่าไปขัดแย้งกับต่างประเทศเขาอีกเลย มันอยู่ที่คนของเราไปทำอะไรกันมาล่ะ เรื่องอะไรของเราก็เป็นของเรา แก้ปัญหาของเราภายในประเทศให้ได้แล้วกัน ถ้าอย่างนี้อีกหน่อยก็ต้องให้ต่างประเทศมาแก้ให้เราทุกเรื่องหรือไง ทุกเรื่องเลยเหรอ เรื่องของเรา กฎหมายเรานะเข้าใจหรือเปล่า กระบวนการยุติธรรมของเรา เราต้องภูมิใจในความเป็นชาติของเราสิครับ

 

(Visited 2,216 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
3