กกต.ก็ได้ไปแจ้งความเอาผิด เพนกวิน ในข้อหาหมิ่นประมาท วิจารณ์การทำงานของ กกต.

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

วันที่ 7 เมษายน นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ สมาชิกสภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในฐานะ ประธานสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊กระบุว่า ถูก กกต.แจ้งความ มีรายละเอียดระบุว่า

ในช่วงไม่กี่วันมานี้ ทาง กกต.ได้ทยอยฟ้องหมิ่นประมาทเล่นงานนิสิตนักศึกษาและประชาชนที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์และล่ารายชื่อถอดถอนตัวเอง ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ ผมได้รับแจ้งมาว่าทาง กกต.ก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.พญาไท ให้เอาผิดผมในข้อหาหมิ่นประมาท เพราะได้ไปปราศรัยวิจารณ์การทำงานของ กกต.ที่งานชุมนุม หยุดโกงเลือกตั้ง เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว

ในฐานะนักศึกษาคนหนึ่ง ผมขออนุญาตแนะนำให้ กกต. ทั้ง 7 ท่านได้ไปเรียนวิชาการบริหารเวลาเพิ่มเติม เพราะในขณะนี้ กกต.มีภารกิจสำคัญและเร่งด่วนคือรีบรับรองผลการเลือกตั้งให้ทันภายในวันที่ 9 พฤษภาคมตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ มิเช่นนั้น การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาอาจเป็นโมฆะได้ ดังนั้น กกต.ควรจะเอาเวลาไปรีบทำภารกิจหลักของตัวเองให้เสร็จ มากกว่าจะมาแจ้งความคนที่วิพากษ์วิจารณ์ตัวเองครับ โปรดอย่าลืมว่าเงินเดือนและงบประมาณของพวกท่านล้วนแล้วแต่มาจากภาษีประชาชน ดังนั้น ประชาชนก็ต้องมีสิทธิวิจารณ์พวกท่านทุกคนครับ

และในเมื่อเห็นว่าทาง กกต.ได้ฟ้องผมในข้อหาหมิ่นประมาทแล้ว ผมขอแจ้งให้ทราบล่วงหน้าว่าผมก็จะไปฟ้องดำเนินคดีกับท่านทั้ง 7 คนเหมือนกันในข้อหาปฏิบัติหน้าที่มิชอบ (ป.อ.157) เพราะการเลือกตั้งที่พวกท่านจัดนั้น ไม่มีความสุจริตและเที่ยงธรรมแม้แต่น้อย ผมจึงคิดว่าพวกท่านต้องรับผิดชอบ

แล้วเจอกันที่ศาลครับ

(Visited 2,272 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2