มือปืนยังเด็ก 9 ขวบเข้ามอบตัวสารภาพจะยิงกระรอกแต่พลาด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

วันที่ 14 มีนาคม 2562 พ.ต.อ. ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผู้กำกับการ สภ.บ้านหนองพลับ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีพบศพ เด็กชายเฉลิมชัย โจปะถา อายุ 9 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแพรกตะคร้อ ถูกฆ่าฝังดินป่าชายเขาบ้านแพรกตะคร้อ ตำบลบึงนคร อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่า ล่าสุด นายประมุข โคสินธิ์ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นญาติของเด็กชายเฉลิมชัย และบ้านอยู่ห่างกันเพียง 500 เมตร ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านหนองพลับ แล้ว 

ทั้งนี้ เจ้าตัวให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ในวันที่เกิดเหตุ ได้เดินเท้าเข้าไปล่าสัตว์ เมื่อไปถึงต้นไทรต้นหนึ่ง เห็นว่ามีกระรอกอยู่บนต้นไทร โดยไม่เห็นว่าเด็กชายเฉลิมชัยอยู่บนนั้น จึงได้ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ยิงไปที่กระรอก จากนั้น เด็กชายเฉลิมชัยได้พลัดตกลงมา เมื่อวิ่งไปดู พบว่าเด็กชายเฉลิมชัยเสียชีวิตแล้ว ด้วยเกรงว่าจะมีความผิดจึงนำร่างเด็กชายเฉลิมชัยไปฝังไว้ในป่าเพื่อปิดบังความผิด

มีรายงานเพิ่มเติมว่า นายกมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน เผยว่า เด็กชายเฉลิมชัย เป็นเด็กกตัญญู ครอบครัวฐานะยากจน พ่อเป็นชาวไทย แม่เป็นชาวไทยใหญ่ และมีน้องชายวัย 7 ขวบ อีก 1 คน หลังเลิกเรียน หรือวันหยุด เด็กชายเฉลิมชัยและน้องชาย มักจะพากันไปต่อยมวยเพื่อหาเงินช่วยเหลือครอบครัว

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (14 มีนาคม) เวลา 09.00 น. พล.ต.ต. สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ก่อนจะคุมตัวนายประมุข ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ 

ข้อมูลจากอีจัน

(Visited 8,139 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2