สาวป่วยโรคหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาทมา 7 ปี เจอพระใช้ค้อนตอกแท่งไม้ใส่ทีเดียวหาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ชั้น 2 อาคารอวตารคลินิก เลขที่ 18/49 หมู่ 5 ซอยาขาประชาสรรค์ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเปิดเป็นศูนย์ตอกเส้นสีไพร สาขาปากเกร็ด หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ว่า “ป่วยหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทมา 7 ปี รักษานวดตอกเส้น อาการดีขึ้นทันตาเห็น นวดตอกเส้นสีไพร” “เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทมา 7 ปี หมอสั่งผ่า ถูกไล่ออกจากงาน อาตมาจัดให้จบม้วนเดียว ได้ชีวิตใหม่ นี่แหละคนหมดกรรม”

โดยในคลิปเป็นภาพพระภิกษุรูปหนึ่งกำลังใช้ฆ้อนตอกไปบนแท่งไม้ที่บริเวณขาของผู้หญิงคนหนึ่ง ดูท่าที่ตอกและเสียงที่ดังออกมาน่าจะใช้ความพอสมควร ซึ่งมีเสียงพระภิกษุถามว่าสู้ไหม ตายไหม ฝ่าผู้หญิงก็ตอบกลับว่าสู้ เป็นมา 7 ปี เขาให้ออกงานเพราะทำงานไม่ได้ หลังจากตอกเสร็จผู้หญิงคนดังกล่าวก็สามารถก้มและนั่งยองๆได้ ผู้หญิงคนดังกล่าวร้องบอกว่าสุดยอดเลยหลวงพ่อ

จากนั้นก็มีชายสวมเสื้อขาว น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ใช้เท้าเหยียบที่ขาทำให้ผู้หญิงร้องด้วยความเจ็บปวด หลังทำเสร็จผู้หญิงได้ลุกขึ้นและยกเก้าอี้ขึ้นหลังจากที่ไม่สามารถยกของได้มานาน” โดยผู้หญิงคนดังกล่าวได้อ่านใบรับรองแพทย์ให้ฟังว่าเป็นหมอนรองกระดูกทรบเส้นประสาทต้อได้รับการผ่าตัด ซึ่งหลังมีโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการตอกที่รุนแรงและวิธีรักษาแบบนี้เป็นจำนวนมาก

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงจึงได้สอบถามถึงสถานที่ตอกเส้น พบว่าอยู่ชั้น 2 ขออาคาร โดยจัดเป็นห้องสำหรับต้อนรับผู้ที่มารับบริการ และมีรูปภาพแสดงระบบร่างกายมนุษย์ หลายรูป มีทั้งรูปกระดูกสันหลัง และส่วนต่างๆ เส้นประสาท กล้ามเนื้อ ด้านในเป็นห้องคล้ายห้องนวดแผนโบราณ มีผู้เข้ารับการรักษาหลายราย ส่วนใหญ่เป็นโรคปวดหลัง ปวดเอว ปวดคอ ปวดแขนขา และหมอนรองกระดูกทับเส้น มารับการรักษาหลายราย สอบถามจากเจ้าหน้าที่พบว่าบางวันมาเป็นหลักร้อย น้อยสุดประมาณ 40 ราย หลังรับการรักษาทุกคนจะบอกว่ารู้สึกดีขึ้น และจะกลับมารักษาซ้ำ

จากการสอบถาม นายไมค์ คุกเกอร์ อายุ 60 ปี ชาวออสเตเลีย ผู้รับการรักษา ทราบว่าตนเป็นโรคปวดหลังมานาน หลังจากรักษาไปดีขึ้น การรักษาใช้เวลาไม่นานแต่ได้ผลระยะยาว หลักจากทำไปจะรู้สึกดี ที่เห็นว่าการตอกเหมือนแรงแต่ไม่เจ็บ มันเป็นการไปยืดเส้นและคลายกล้ามเนื้อ

นายกฤติน สุชาโต อายุ 24 ปี นักร้องอิสระ ปวดเอวและปวดหลัง ทราบว่าตนปวดเอวและหลัง บ่าไหล่และคอ มาตอกแก้อาการไล่ไปตามเส้น มีเอาน้ำมันทาด้วย หลังจากทำรู้สึกโล่งขึ้น ตนจะมาทำซ้ำอีก มันเจ็บก็จริงแต่มันคุ้ม ตนมาทำครั้งที่ 4 แล้ว ตนทราบข่าวมาจากแม่เป็นคนมาทำก่อน ตอนนี้แม่หายแล้ว ตอนนี้อาการตนดีขึ้นแต่ยังไม่หายไป เพราะตนว่าดีกว่านวดหรือฝั่งเข็ม ตนเคยอ้วนมาก่อนและมาผอมไม่ได้ออกกำลังกาย เคสของตนทำงานต้องยืนนานหรือนั่งอยู่กับที่นานๆ ตนว่าออกกำลังกายดีกว่าทุกอย่าง ตนได้แนะนำไปหลายคนแล้วให้มาทำ ตนชอบที่ได้มาตอกมันโล่ง

พระมหาสีไพร อาภาธโร พระวัดเกษมสุริยันนาจ อ.บางเลน จ.นครปฐม เป็นอาจารย์สอนตอกเส้น โรงเรียนนวดตอกเส้นสีไพร ต.คอกควาย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ทราบว่าการตอกเส้นเป้าหมายคือคนเราเจ็บป่วยจากกระดูก กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น เส้นประสาท คือกระดูกต้องตรง กล้ามเนื้อต้องนิ่มยืดยุ่นได้ เส้นเอ็นเส้นประสาทต้องดูระบบการเดินทางของไฟฟ้า คนเราทุกวันนี้ทำอะไรซ้ำท่าเดิมนานๆ เช่นนั่งนาน ยืนนาน จะมีปัญหาเรื่องกระดูก มือเท้าชา และอื่นๆ ต้องแก้ที่ระบบกล้ามเนื้อ

ทางการแพทย์เรียกว่าระบบกล้ามเนื้อเกร็งและหดตัว พอเรารักษาคลายกล้ามเนื้อเลือดลมก็เดินสะดวก โรคแบบนี้ไม่ต้องใช้ยา เราใช้เลือดในตัวเองให้ไหลเวียนได้สะดวกซ่อมสร้างตัวเอง เลือกเรามาจากฐานกระดูกมี่ผลิตเม็ดเลือดแดง ถ้ากระดูกเราตรงเลือดเราก็สมบูรณ์ อาตมาทำโครงการนี้เพราะป่วยมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบเข้าออกโรงพยาบาล 14 แห่ง แต่ตอนนี้ตนคิดว่าวิธีการใดๆ ก็ได้ที่รักษาหาย ใช้ภูมิปัญญาชาวบ้าน ตนยืนยันไม่ได้ถูกกระดูกเลย กระดูกเราไปตอกไม่ได้ ตนตอกคลายกล้ามเนื้อที่อยู่ชิดกระดูก หรือกล้ามเนื้อที่อยู่ชิดขอบกระดูก

ที่มา – mthai

(Visited 13 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry