ปิดประตูห้องประชุมอำเภอ ตรวจสารเสพติดข้าราชการท้องถิ่น พบฉี่

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

วันที่ 27 ธ.ค. 61 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่หอประชุมอำเภอกระนวน จ.ขอนแก่น ดร.อลงกต วรกรี ปลัดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอกระนวน ได้ทำการตรวจปัสสาวะ นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการประจำอำเภอกระนวน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่ แพทย์ประจำตำบล จำนวนกว่า 377 คน เพื่อหาสารเสพติด โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำอำเภอ เป็นผู้ทำการตรวจ

ปลัดจังหวัดขอนแก่นเผยว่า ทั้งนี้จากการแพร่ระบาดของจำนวนยาเสพติดในช่วงในระยะนี้ ประจวบกับในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้มีการทะลักของยาเสพติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งยาบ้า ซึ่งมีกลุ่มผู้ค้านำมาจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทางจังหวัดนครพนม ซึ่งสามารถจับกุมได้ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จังหวัดร้อยเอ็ด

สามารถจับกุมได้หลายแสนเม็ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่อำเภอกระนวน ซึ่งเป็นรอยต่อกับจังหวัดกาฬสินธุ์ มหาสารคาม และอุดรธานี จึงทำให้มีการแพร่ระบาดเข้ามาได้โดยง่าย ดังนั้นจึงต้องทำการสกรีนตัวผู้นำหมู่บ้าน โดยการตรวจปัสสาวะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

สำหรับการตรวจปัสสาวะในครั้งนี้ผลการตรวจในเบื้องต้น มีผู้ใหญ่บ้าน ผลตรวจเป็นสีม่วงจำนวน 4 ราย จะได้นำตัวเข้ามาตรวจสอบ และทำการขยายผลไปยังกลุ่มเป้าหมายผู้ค้าต่อไป มีผู้หลบหนีไม่ขอตรวจฉี่ 3 ราย

(Visited 44 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2